สอบถามอาการค่ะ

ปกติตอนที่เราเริ่มท้องจะมีอาการคัดเต้านมเจ็บหัวนม นมแข็ง หน้าเปนสิว มีฝ้า มีอาการอยากกินของเปรี้ยว ของดอง ของหวาน หมอพึ่งนัดตรวจเมื่อวันที่19ที่ผ่านมา ตรวจเสียงหัวใจ การดิ้นของเด็ก กลับไม่มีผลตอบรับเลย คิดว่าอาจจะยังเล็กยุ เพิ่งได้สามเดือน ฉีดยาวัคซีน1เข็ม ได้ยาบำรุงเพิ่มสองอย่าง แต่ตื่นเช้ามาตอนนี้รุสึกว่า อาการเจ็บเต้านมหายไป เจ็บท้องจี้ดๆหน่วงๆ หมอนัดอีกรอบก้เดือนหน้า เดือนนี้หมอไม่อัลตร้าซาวด์ให้ บอกให้รอรอบหน้าก่อน เราแอบกังวลจังเลยค่ะแม่ๆ

9 ตอบกลับ

อยากทราบว่าอุปกรณ์ฟังเสียงหัวใจที่หมอตรวจ เปนลำโพงกับไมค์ แล้วใช้หัวไมค์ใช้จ้ำๆหน้าท้องหรือเปล่าคะ แบบอื่นไม่เหนมี หมอใช้แบบลำโพงค่ะ

3เดือนน้องตัวโตพอที่จะได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ บางบ้านท้องเริ่มออกแล้วด้วยนะคะ ไปซาวด์ที่คลีนิคดีกว่าค่ะ อย่ารอไปตามหมอนัดเลย

5y ago

งั้นแนะนำให้เปลี่ยนที่ฝากค่ะ ปกติคลีนิคจะซาวด์บ่อยนะคะ

3เดือนหมอก็ไม่ตรวจฟังเสียงหัวใจน้องเหมือนกันค่ะแต่น้องตอบสนองดิ้นยกแขนยกขาโชว์คุณหมอกับแม่ดีค่ะ

แม่ลองไปคลินิกอื่นดูนะ ปกติ3 เดือนต้องได้ยินเสียงหัวใจกับพัฒนาการของน้องละนะคะ

ลองเปลี่ยนที่ตรวจไหมคะให้คุณหมอซาวด์ให้ 3 เดือนน้องได้ยินเสียงหัวใจแล้วนะคะ

อาการเจ็บเต้านมหายไป ไม่ดีเลยค่ะ แถมเจ็บๆหน่วงๆอีก ไปหาหมออีกทีดีกว่าค่ะ

เราได้ยินตั้งแต่2เดือนแล้วค่ะ ลองเปลี่ยนที่ฝากดูนะค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ หมอจะบอกนะค่ะว่าอันนี้เสียงหัวใจลูกเต้นนะ

3 เดือนต้องได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ

ไปหาหมออีกครั้งดีกว่าค่ะ