คนท้องบน BTS.

ปกติจะเจอด้านลบ วันนี้มาแชร์ประสบการณ์ประทับใจค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์เราได้ 10วีค2วัน วันนี้หลังเลิกงานเราก็เดินกลับเพื่อไปขึ้นBTSปกติ แต่วันนี้ไม่รู้เป็นอะไร ปวดท้องแต่เช้า ขณะเดินกลับก็ปวด โชคดีที่มีพี่ที่ทำงานเดินกลับด้วยเขาช่วยถือกระเป๋าให้ พอได้ขึ้นBTSยืนจับเสา รู้สึกร้อนมาก เหงื่อเริ่มออก นึกถึงน้องที่ทำงานคนนึงน้องเขาเคยเป็นลมและบอกว่าก่อนจะเป็นลมจะร้อนมากและเหงื่อออก เราก็คิดในใจ (เอาว่ะ จับเสาให้แน่น ดมยาดม คงดีขึ้น) แต่ไม่เลยค่ะ ร้อนมากเหมือน BTSไม่ได้เปิดแอร์ เราเลยหลับตาแปปนึงและลืมตาขึ้น จังหวะนั้นมีพี่ผู้หญิงเดินมาถามว่า "ลงไหนคะ" เราก็ตอบไปว่า"บางหว้าค่ะ" เขาเลยโอบเอวและบอกเราว่า "ป่ะ" แค่นั้นแหละค่ะ น้ำตาคลอเลยค่ะ มันตื้นตันใจบอกไม่ถูก และเขาก็พาเราเดินไปตรงที่นั่งและตะโกนว่า"ขอที่นั่งให้คนท้องหน่อยค่ะ มีสักคนไหมคะ" และก็มีคนลุกให้นั่ง เราขอบคุณเขาและมันออกมาจากใจจริงๆ ขอบคุณที่สังคมยังมีคนแบบเขาอยู่ และพอนั่งไปได้สักพักเราก็รับรู้ถึงแอร์BTS และดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ???

1 ตอบกลับ

เจอบ่อยมากเลยค่ะ ไม่ชอบลุกให้คนท้องนั่ง ทั้งผู้หญิงทั้งผู้ชายเลย มีที่สำรองให้แท้ๆ ก็ไม่ยอมลุกให้

5y ago

เคยเจอแบบ หันมามองท้องเรา และหันหนีด้วยค่ะ 5555