น้องจะครบ1 เดือนวันที่ิ10 นี้

ปกติคุณแม่อาบน้ำให้น้องวันละกี่ครั้งกันค่ะ เวลาไหน

น้องจะครบ1 เดือนวันที่ิ10 นี้
60 ตอบกลับ

อันนี้เสริมเป็นความรุ้เพิ่มเติมคร้า ลูกเราตลอดเมกา ที่นี่เค้าให้อาบน้ำ 2-3ครั้ง/สัปดาห์ จร้า เนื่องจากอากาศที่นี่แห้ง อาบบ่อยผิวน้องจะแตกและคันคร้า เป็นบ้านเราอากาศชื้นอาบบ่อยได้คะ (ก่อนสะดือหลุด เค้าให้เช็ดตัวอย่างเดียววันเว้นวันคะ ไม่ให้สะดือโดนน้ำคะ)

3ครั้งคะอาบเย้อะน้ำหนักลุกขึ้นเร้วค่ะ ไม่จำเป้นต้องเป้นเวลาลูกร้อนควรอาบน้ำคะไม่งั่นน้องจะไม่นอนเพราะไม่สบายตัว

4y ago

ใช่จ้าเเต่ถ้าเด็กอาบน้ำเย้อะก็มีผลต่อพัฒนาการจ้า

บ้านนี้ตอนเช้าเช็ดตัว ตอนเย็นอาบน้ำ(อุ่น)+สระผมค่ะ เราทำตั้งแต่สะดือหลุดและแห้ง ตอนนี้น้อง 4 เดือนค่ะ

ตอนได้ 1 เดือนอาบน้ำ 2 ครั้งบ้าง ครั้งเดียวบ้างค่ะ แล้วแต่อากาศ ถ้า 2 ครั้งก็ เช้าเช็ดตัว เย็นอาบ

2ครั้งค่ะแม่บ้านนี้อาบเช้าเย็นปลุกอาบแต่เช้าเย็นๆอาบไม่เกิน5โมงทุกวันค่ะตอนนี้น้อง7เดือน

บ้านนี้ตอนแรกเกิดถึง1เดือนอาบแค่วันละครั้งค่ะตอนนี้น้องได้4ครึ่งอาบวันละ2ครั้งเช้า-เย็น

บ้านนี่ครั้งเดียวค่ะ ช่วงเวลา บ่าย 3ครึ่งค่า แม่จะอาบ 2ครั้งก็ได้นะค่ะ ลูกจะไดสบายตัวค่ะ

บ้านนี้ 1 เดือน 10 วันเหมือนกันค่ะ แม่ก็ยังอาบให้วันละครั้งอยู่เลย

พี่มีลูก3คนทุกคนอาบ2เวลาหมดเลยตั้งแต่ออกจากโรงบาลจนโตจร้า

2 ครั้งเช้ากับเย็นค่ะ ถ้าวันไหนร้อนก็จับอาบ 3 ครั้งเลยค่ะ