ดื่มนม

ปกติคุณแม่ดื่มนม วันละกี่กล่อง กี่แก้วค่ะ

58 ตอบกลับ

2-3 กล่องต่อวันค๊าา ยาบำรุงเม็ดสีแดงที่หมอไห้มา หมอพึ่งมาแนะนำว่า อย่างเช่น ยาบำรุงตัวนี้ห้ามกินพร้อมกับนม หากทานนมตอนเช้า ไห้เปลี่ยนเป็นทานยาตอนเที่ยงจ้า บ้านนี้กินผิดมาตลอด

คุณหมอแนะนำว่าให้ดื่มวันละ 1 กล่องก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่อย่าดื่มนมเดิมๆ ซ้ำกันหลายๆ วันนะคะให้เปลี่ยนนมให้หลากหลาย เช่น นมถั่วเหลือง สลับนมวัว ประมาณนี้ค่ะ

1-2กล่องเองค่ะ​ จริงๆอยากกินเยอะๆ​ แต่กลัวลูกแพ้​ อยากรู้เหมือนกัน​ที่เขาบอกว่าอย่าดื่มนมเยอะนี้มันกี่แก้กี่กล่องถึงถือว่าเยอะค่ะ​

วันล่ะกล่องคะ มากสุดก้2คะ ทานเยอะไม่ได้คะ ต้องทานอย่างอื่นเสริมเเคลเซียมด้วย เดี๋ยวน้องแพ้โปรตีนในนม จะเป็นเรื่องใหญ่จ้า

2-3 กล่องค่ะ เช้า กลางวัน ก่อนนอน (ก็แล้วแต่บางวันด้วยค่ะว่าทานอาหารเยอะหรือไม่ ถ้าไม่ก็จะดื่มนมเพิ่ม)

ดื่มแอนมัมแบบชง 2 แก้ว เช้า-ก่อนนอน ระหว่างวันนมตราหมีค่ะ บางครั้งก็นมเปรี๊ยว ดีน่างาดำ สลับๆกันไป

2 จ้า เช้า-เย็น ค่ะ บ้านนี้เช้าจะดื่มน้ำเต้าหู้ เย็นดื่มนมปกติทั่วไปสลับกัน แต่เน้นนมจืดค่ะ.

1-2 ค่ะ ถ้าทานไม่ได้ทานยาบำรุงครรภ์ ทานข้าวให้ครบ 5 หมู่และอาหารหลากหลายก็พอแล้วค่ะ 😊

ดื่มแบบชงและก็แบบกล่อง รวมๆก็ได้วันละ 3-4 แก้วค่ะ (ปกติชอบดื่มนมอยู่แล้วค่ะ)

หมอให้กินวันล่ะ 3 กล่องค่ะ ตอนเช้าน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล 25+3 วีค