สอบถามจ้า

พอดีเพิ่งตั้งครรภ์อยากสอบถามแม่ๆว่ากินนมกันวัน1กี่กล่อง /กี่แก้วค่ะ #คุมแม่มือใหม่

23 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกไม่ค่อยกินค่ะ กินบ้าง นานๆท ไตรมาส 2 กินบ้าง อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ไตรมาส 3 จะกินเยอะหน่อยค่ะ 2-3 กล่องต่อวัน สัปดาห์ละ 3-4 วัน บ้านนี้ทาน v-soy แบบหวานน้อยค่ะ กลัวน้ำตาล 5555 และก็พวกนมถั่วเหล็กอ่ะ เพิ่มทานเหล็ก ให้ลูกกับแม่

แม่บ้านนี้กินวันละสองกล่องตั้งแต่ไตรมาสแรกจนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ เช้าถั่วเหลือง ก่อนนอนแอนมัม(แบบชง) กินสลับๆกันทุกยี่ห้อค่ะ😊

นานๆทีค่ะ เพราะในยาบำรุง ก็มีโฟลิค แคลเซียมอยู่แล้ว ถ้าจะดื่มนมหมอแนะนำว่า ต้องเป็นนมจืดเท่านั้น

2กล่อง/แก้ว แต่เป็นนมวัว1 น้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลืองหรือนมอัลมอนด์ 1 กล่อง/แก้ว สลับทานค่ะแม่

ไตรมาส1-2กิน2กล่อง เช้าเย็น ไตรมาสสุดท้ายกิน3-4กล่องค่ะเพื่อเพิ่มน้ำหนักลูก

เช้า1 เย็น1 บางทีก็มีอีก1ตอนกลางวัน..ในช่วงที่กินอะไรไม่ค่อยได้จร้า

ไตรมาสแรก1กล่อง/ไตรมาสสอง2กล่อง/ไตรมาสสาม3กล่องจ้าต่อวันค่ะ

คุณหมอแนะนำให้ดื่มนมวันละ 2 แก้ว กินไข่ต้มมื้อละฟองค่ะ

บ้านนี้กินนมจืดกะนมถั่วเหลืองจ้าเเต่จะกินวันเว้นวัน

บ้านนี้วันละกล่องค่ะ แอนมัมสลับกับแลคตาซอย