ลูกไม่ยอมส่งเสียงหลังจากหายหวัด

ปกติก่อนที่ลูกจะเป็นหวัดก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ 2-5 เดือน ลูกจะมีการส่งเสียงตลอดทั้งเสียงหัวเราะและเสีองอ้อแอ้ จนเมื่อประมาณ 5เดือนกว่าๆ ลูกเป็นหวัดมีไข้ มีอาการไอ ไปหาหมอหมอแจ้งว่าคอแดง ให้ยาลดไข้ และแก้ไอมาทานตามปกติ เมื่อทานยาดังกล่าวได้ประมาณ 5วัน ลูกก็หายและมีอาการดีขึ้น แต่สิางผิดปกติคือ ลูกไม่นอมส่งเสียงเหมือนช่วงก่อนหน้าที่ป่วย ตอนนี้ลูกอายุ 6 เดือนกว่า พัฒนาการด้านอื่นๆ ปกติ แต่ไม่ยอมส่งเสียง เรียกชื่อหันตาม ตามปกติ ร้องไห้มีเสียงปกติ หิวนมจะร้องตะโกนโหวกเหวกได้ ไม่ทราบมีคำแนะนำเพื่อแก้ไขอย่างไรบ้างครับ เป็นกังวลมากๆเลย เวลาเล่นแล้วแกจะหัวเราะแกจะเปล่งเสียงออกมานิดเดียวแล้วเหมือนกลั้นไว้ไม่ให้เสียงออกมา เป็นกังวลมากๆเลยครับ จอคำแนะนำจากผู้ปกครอง หรือคุณหมอที่มีประสบการณ์หน่อยครับ ไม่กล้าพาลูกไปพบคุณหมอทั้งโรงพยาบาล และคลีนิค เนื่องจากกลัวโควิด19 มากๆเลยครับ ขอบพระคุณครับ

ลูกไม่ยอมส่งเสียงหลังจากหายหวัด
1 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินอิ่มนอนหลับไม่ต้องกังวลค่ะ เค้าอาจจะอ่อนเพลียก็ให้เค้าพัก เด็กไม่ใช่โรบอทที่จะสั่งให้ส่งเสียงได้ตลอดเวลา