ถามแม่ๆค่ะ

ปกติ ทุกเดือนหนูจะเปนเมนวันที่30 หรือ31ค่ะ แต่เดือนนี้เปนแบบนี้ค่ะ แร้วก้อไม่ไหลแร้วค่ะ มันคือ อะไรค่ะ แม่ๆพอจะรู้ไหมค้ะ

ถามแม่ๆค่ะ
5 ตอบกลับ

ประจำเดือนไม่จำเป็นต้องมาตามวันที่ในปฏิทินตรงกันในทุกๆเดือนค่ะ จะมาตามรอบการตกไข่และหลุดลอกของผนังมดลูก ซึ่งส่วนใหญ่ปกติจะอยู่ที่ประมาณ 28 วัน +- อีก 1-3 วัน เนื่องจากแต่ละเดือนจำนวนวันไม่เท่ากัน แนะนำว่าให้สังเกตวันแรกที่ ปจด. มาในแต่ละเดือนว่าห่างกันกี่วันจะชัวร์กว่าค่ะ

เหมือนเลือดล้างหน้าเด็กเลยนะ ออกมาเป็นหยดแล้วหายไป ลองตรวจดูนะคะ ไม่ท้องก็ไปพบแพทย์ค่ะสบายใจสุดละ ✌️

5y ago

มีค่ะ ทางการแพทย์เรียกว่า เลือดจากการฝังตัวอ่อน Implantation bleeding ภาษาชาวบ้านเขาเรียกเลือดล้างหน้าเด็ก บางคนมีบางคนไม่มี แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคน บางคนมีในลูกคนแรก เช่นเรา ก็เคยมี ออกมาแค่นี้แหละ แล้วหายไป สังเกตุจากที่ กกน ของเจ้าของกระทู้ มีน้ำอยู่รอบนอก แสดงให้เห็นว่า มีเลือดแค่นั้น จะไม่มีเลือดออกมาต่ออีก เราจึงแสดงความคิดเห็นส่วนตัว และถ้าคุณรู้จริงว่าไม่มีเลือดล้างหน้าเด็ก google มีค่ะ หาอ่านดูนะคะ อีกอย่าง อย่าซ่อนชื่อสิคะ

เลือดล้างหน้าเด็กคะแต่ถ้าไม่สบายใจหาหมอนะคะ

หมอหาเถอะเลือดล้างหน้าเด็กไม่มี

พบหมอดีสุดจ้า