เบาหวานขณะตั้งครรภ์

บ้านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ คุมอาหารกันอย่างไรบ้างคะ ตอนนี้กำลังได้คุมอาหารอยู่ค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ😭😭😭 ตอนนี้หมอให้คุมอาหารเหมือนกันค่ะ นักโภชนาการให้เน้นโปรตีน ปลา หมู ไก่ ผัก ส่วนผลไม้ต้องระวังเรื่องน้ำตาลให้เลือกผลไม้น้ำตาลน้อย ไข่ให้กินเเค่วันละ1ฟอง นม2กล่อง พวกคาร์โบไฮเดรต แป้งทานในปริมาณพอเหมาะหรือกินพวกข้าวกล้อง ของทอดของมันต้องเลี่ยงค่ะ น้ำหวานเลี่ยงได้เลี่ยงเลย น้ำเปล่าดีที่สุด ที่รพ.จะมีตารางอาหารแนะนำว่าแต่ละอย่างกินกี่ส่วนค่ะ นี่เพิ่งเริ่มคุมอาหาร 1อาทิตย์ตอนเจาะก่อนกลืนน้ำตาลผ่าน แต่พอกลืนน้ำตาลเเล้วค่ะไม่ผ่านค่ะ😭😭

5y ago

ขอบคุณค่ะ สู้ๆด้วยกันนะคะ

แม่ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์/