เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆ บ้านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ มีอาการยังไง ความรู้สึกแบบไหนคะ บ้านนี้ท้องได้8เดือน คุณหมอแจ้งมีความเสี่ยงสูง จะได้กลืนน้ำตาลกับเจาะเลือดอีก วิตกกังวลมากเลยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นสูงผิดปกติ โดยทั่วไปโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์จะไม่มีอาการใดๆ แต่สามารถสังเกตอาการได้คล้ายกับภาวะน้ำตาลในเลือดสูงดังนี้ รู้สึกหิวกระหายน้ำมากกว่าปกติ ปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ รู้สึกเหนื่อย อ่อนเพลีย