เด็ก

บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ ลูกยังไม่ยอมพูดเลยจะ2ขวบแล้ว

6 ตอบกลับ

เราเห็นเด็กแถวบ้านเราน้องเขาก็พูดช้าค่ะ แต่เราแนะนำว่าให้คุณแม่ลองพาน้องไปปรึกษาคุณหมอค่ะ

ทำไงลูกไม่ยอมพูดเลย จะ2ขวบอยู่แล้ว ให้ทำอะไรรู้เรื่องหมด แต่ไม่พูด

4y ago

ผู้ใหญ่พูดช้าลง พูดย้ำๆ

พยายามให้น้องดูปาก แล้วบอกพูดตามคะ

เป็นค่ะ รอ 2.5 ปี ค่อยกังวล

พูดคุยกับลูกบ่อยๆค่า

เหมือนกันค่ะแม่