เด็ก1ขวบไม่เดิน

แม่ๆค่ะลูกเรา1ขวบแล้ว มีเดินบางครั้งแต่ส่วนมากจะคานส่วนใหญ่ปกติของเด็กไหมคะ

2 ตอบกลับ

กระตุ้นการเดินได้ค่ะ เราฝึกให้ลูกเกาะกรงแล้วเรียกให้เขาเดินมาหา จับประคองลูกเดิน แรก ๆ จับใต้รักแร้ พอเขากล้าก้าวเท้าก็เอามือให้ลูกจับ 2 มือ 1 มือ แล้วก็ค่อยให้เขาลองปล่อยมือเราเดินไปอีกจุดนึง แต่ถ้าน้องตั้งไข่ได้ นั่งล้อมวงแล้วให้อีกคนเรียกค่ะ เวลาเขาทำได้ให้ชมว่าเก่ง เวลาเขาล้มนั่นนี่ก็ปลอบใจ ไม่เป็นไรลูกเก่งแล้ว ลองใหม่นะ

1y ago

ลูกเราไม่ตั้งไข่ค่ะ เกาะยืนเป็นแต่ถ้าจับยืนเขาจะย่อตัวทำตัวอ่อนลงนั่ง เลยฝึกจับเดินเอา รถหัดเดินเขาก็ไม่เล่นค่ะ

ปกติค่ะ