บ้านนี้ ให้นมลูก แม่ห้ามกินนั้นกินนี้.

บ้านไหนเป็นบ้างคะ อิแม่ทรมานมาก อยากกินใจแทบขาด เขาบอกว่า แม่กินอะไร ลูกก็จะกินด้วย สารอาหารผ่านน้ำนม ลูกจะท้องเสีย ท้องอืด มันจิงหรอคะ

13 ตอบกลับ

ส่วนตัวกินทุกอย่าง ยกเว้นของหมักดอง แอลกล์ฮอล ส่วนอทหารกลุ่มเสี่ยง เช่น เนื้อ นม ไข่ ถั่วเหลือง อาหารทะเล ดูลูกเป็นหลักค่ะ ว่าเวลากินน้องมีอาการท้องเสีย ท้องอืด ปวดท้อง งอแง หรือผื่นขี้นไหม หรือป่าว (ส่วนตัวลูกไม่แพ้อะไรเลยทานนมแม่ล้วน)

พยายามกินให้ได้ทุกอย่างค่ะแม่ ของอะไรที่เราไม่แน่ใจ อย่างดเอง ให้ลองทานแล้วสังเกตอาการของลูก ก่อนตัดสินใจงด ไม่งั้นแม่จะแพ้เองนะคะ พยายามกินของมีประโยชน์เข้าไว้ค่ะ ช่วงแรกๆอดทนไปก่อน เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

เราไม่โดนห้ามค่ะ เพราะปรึกษาหมอโดยตรง ทานได้หมด เพียงแค่งดของหมักของดอง แฮลกอฮอล์ ทานอะไรไปก็ต้องสังเกตุว่าลูกมีอาการยังไง แพ้ไหม แค่นั้น ยิ่งห้าม ยิ่งเครียด

ก็จิงนะคะโดนห้ามเหมือนกันเเต่พอคลอดมาเเล้วได้3เดือนกว่าๆเขาก็ปลาอยให้กินเเต่ให้กินไม่มากค่ะ

ช่วงคลอดใหม่ๆห้ามกืนสุ่มสี่สุ่มห้าเพราะมีผลต่อลูก

แรกๆ ทรมานมากค่ะ ลูกได้เกือบ3เดือนแม่จัดเต็มเลยค่ะ

เรากินทุกอย่าง ยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอล์

บ้่านนี้กินทุกอย่างที่อยากกินเลยจ้าาาา

อาหารบางอย่างก็ส่งผลไปถึงตัวเล็กได้ค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างยกเว้น ดิบๆและของดอง