ตรวจหาดาว์นซินโดรม

บ้านไหนตรวจเลือด(นิฟตี้)หรือเจาะน้ำคร่ำบ้างคะ อายุ 36 ละค่ะ ขอคำแนะนำแม่ๆด้วยจ้า??

46 ตอบกลับ

อายุ37 หมอแนะนำตรวจคัดกรองแบบ Nifty ก่อนค่ะ ฝากท้องพญาไท2 แต่อาจารย์หมอแนะนำไปตรวจคลีนิคนอกจะราคาถูกก่า หาสนใจลองดูนะค่ะ มีหลายแพคเกจค่ะ ทั้งส่งตรวจLab Thai or Lab US บาท Bangkok Cytogenetics Center 65/18 ซอย วิภาวดีรังสิต 16 ซอย วิภาวดีรังสิต แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 02 690 0064 https://maps.app.goo.gl/?link=https://www.google.com/maps/place//data%3D!4m2!3m1!1s0x30e29c30b3253f6f:0x4309e85fc37a8b15?utm_source%3Dmstt_1&apn=com.google.android.apps.maps&afl=https://www.google.com/maps/place//data%3D!4m2!3m1!1s0x30e29c30b3253f6f:0x4309e85fc37a8b15?utm_source%3Dmstt_1&ibi=com.google.Maps&ius=comgooglemapsurl&isi=585027354&ifl=https://www.google.com/maps/place//data%3D!4m2!3m1!1s0x30e29c30b3253f6f:0x4309e85fc37a8b15?utm_source%3Dmstt_1 แบบที่1 ตรวจหาโครโมโซมคู่ที่ 13,18,21,X&Y, Triploydy (ส่งตรวจLabในไทย รอผล7-10วันค่ะ) 📌ราคา 1,1400บาท แบบที่2 ตรวจหาโครโมโซมคู่ที่ 13,18,21,X&Y, Triploydy (ส่งตรวจ Labที่ USA รอผล10-14วันค่ะ) 📌ราคา17,000บาท แบบที่3 ตรวจหาโครโมโซมคู่ที่ 13,18,21,X&Y, Triploydy , และ22q11.2deletion (ส่งตรวจLabในUSA รอผล10-14วันค่ะ) 📌ราคา18,000บาท แบบที่4 ตรวจหาโครโมโซมคู่ที่ 13,18,21,X&Y, Triploydy , และ5 Microdeletion แบบละเอียด (ส่งตรวจLabในUSA รอผล10-14วันค่ะ) 📌ราคา23,000บาท

ขึ้นอยู่กับคุณแม่นะ แต่ควรตรวจ ตรวจนิฟ ราคาสูง ไม่มีความเสี่ยงจากการแท้ง แต่ถ้าผลเป็นดาวน์ต้องคอนเฟิร์มด้วยการเจาะน้ำคร่ำในที่สุดก่อนยุติการตั้งครรภ์ เจาะน้ำคร่ำ ราคาถูกกว่า ผลเป็นที่แน่นอนว่า เป็นดาวน์หรือไม่ เพราะเก็บจากเนื้อเยื่อของเด็กโดยตรง ความเสี่ยงคืออัตรา 1 ใน 200 ที่มีความเสี่ยงแท้ง แต่เท่าที่ผ่านมาทุกคนปกติ ส่วนตัวเลือกนิฟตี้ค่ะ เพราะร.พ.ที่ฝากครรภ์เป็นเอกชน ราคานิฟตี้กับเจาะน้ำคร่ำไม่ต่างกัน

บ้านนี้อายุ 39 ปี เลือกเจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ เพราะวิธีอื่นถ้าตรวจแล้วพบความผิดปกติก็จบลงที่การเจาะน้ำคร่ำอยู่ดี แต่การเจาะน้ำคร่ำก็จะมีความเสี่ยงเรื่องการแท้งอยู่บ้าง ในระหว่าง 2 สัปดาห์หลังการเจาะ แต่ก็ผ่านมาแล้ว พักผ่อนเยอะๆตามที่หมอสั่ง ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ตรวจที่ รพ.รัฐ ค่าตรวจสี่พันบาท รอผลประมาณ 3 สัปดาห์ ค่ะ

การเจาะน้ำคร่ำ ผล 100% ค่ะ แต่จะมีความเสี่ยงแท้ง 1% ส่วน nifty ผล 97% up แต่จะไม่มีความเสี่ยงแท้ง แต่ค่าใช้จ่ายสูงหน่อยเพราะต้องส่งแล็ปต่างประเทศ ถ้าผล nifty ออกมาไม่ค่อยดี ทางบริษัทจะช่วยค่าใช้จ่ายในการเจาะน้ำคร่ำบางส่วนค่ะ บ้านนี้เลือกแบบ nifty ค่ะ เพราะไม่อยากเสี่ยงแท้งค่ะ

บ้านนี้เลือกตรวจ nifty ค่ะ หมอบอกว่าที่จริงเดี๋ยวนี้คุณแม่ที่อายุ 30 ขึ้นไปก็มีความเสี่ยงแล้วค่ะ ตอนแรกว่าจะตรวจกับที่ รพ ที่ฝากครรภ์ราคาค่อนข้างสูง แต่เพื่อนๆแนะนำให้ไปตรวจที่ รพ จุฬา ราคา 15900 รอผลภายใน 2 สัปดาห์ค่ะ รู้ผลแล้วสบายใจและได้รู้เพศลูกด้วย

ตรวจ Nifty ค่ะ ที่ รพ. จุฬา โทรแจ้งล่วงหน้า 1-2 วันค่ะ ตรวจได้ตอนอายุครรภ์ 12-15Week นะคะ ค่าตรวจ 15900 ชำระเป็นเงินสดเท่านั้นค่ะ ทางเจ้าหน้าที่จะส่งผลมาทาง e-mail ไม่เกิน 2 อาทิตย์ค่ะ แล้วก็จะโทรบอก ทราบเพศน้องเลยค่ะ

ตอนนี้37 week เคยตรวจคะ ท้องแรกด้วย อายุ 37 แล้ว จินตนาการสารพัด แต่ไม่เจ็บอย่างที่คิดคะ ตรวจแล้วสบายใจมากคะ รู้ผลหลายๆอย่าง ท้องแบบมีความสุขไปเลยคะ ค่าตรวจเกือยสองหมื่น แต่คุ้มคะ

บ้านนี้ท้องแรกอายุ 42 ท้องจาก icsi ตรวจโครโมโซมก่อนเอาน้องเข้าพุง ท้องได้ 12วีค ตรวจนิฟอีกรอบคะ ผลออกมาเสี่ยงต่ำค่ะ แต่ถ้าบางคนตรวจนิฟแล้วเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำเช็คอีกรอบคะแม่

อายุ 39ค่ะ คิดว่าตรวจแน่นอนค่ะเพราะตัวเองอายุมากเพิ่งมีน้องตอน 39 ตรวจกับรพ.รัฐ แพคเกจตรวจ 23 โครโมโซม ราคา 14,500 บาท ผลออกมาค.เสี่ยงต่ำค่ะ เพศญ ดีใจมาก เครียดเรื่องผลตั้งนาน

แม่บ้านนี้36 ข้ามไปเจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ เพราะถ้าเจาะเลือดนิฟตี้มีปัญหาก็ต้องไปเจาะน้ำคร่ำรอผลอีกรอบ นิฟตี้ผล98-99% เจาะน้ำคร่ำผล100% (รพ.ที่แม่ฝากค่าใช้จ่ายไม่ต่างกันค่ะ)​