สอบถามหน่อยค่ะ ผ่าตัดคลอดกินน้ําเย็นได้ไหม กินน้ำเย็นหลังคลอด จะเป็นอะไรไหมคะ

บ้านไหนคลอดลูกแล้ว อยากกินน้ำเย็นมั้งคะ?? ที่บ้านคนแก่เขาบอกว่าห้ามกินน้ำเย็น เดี๋ยวจะไม่มีน้ำนมให้ลูกมั้ง บอกว่าเดี๋ยวจะไม่หายมั้ง ห้ามกินอะไรของเย็นๆทั้งหมด บ้านไหนกินน้ำเย็นตอนหลังคลอดลูกแล้วช่วยบอกหน่อยค่ะ

23 ตอบกลับ

คนที่บ้านเรารวมทั้งตัวเราหลังคลอดอยู่ไฟและกินน้ำอุ่นทุกวันค่ะกิน1เดือนเต็ม เพราะน้ำอุ่นช่วยให้น้ำนมออกเยอะ และช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็ว ช่งยขับเลือด ขับน้ำคาวปลาค่ะ สำหรับเราชอบกินน้ำอุ่นค่ะ ร่างกายปรับตัวเร็ว

บ้านนี้กินทั้งน้ำอุ่น ร้อน และเย็นค่ะ น้ำเย็นไม่ได้ทำให้น้ำนมลดและไม่ได้มีผลกับน้ำคาวปลาค่ะ ตอนนี้ผ่าคลอดน้องมาได้17วันแล้วปั๊มนมได้ข้างละ3-4ออนซ์ค่ั

น้ำอุ่น น้ำร้อน น้ำเย็น กินได้หมดค่ะ บ้านนี้กินทุกน้ำ น้ำนมก็มาปกตินะคะ หรือแล้วแต่ร่างกายของแต่ละคะรึป่าวก็ไม่ทราบนะคะ ที่สำคัญอย่าเครียดค่ะ เดี๋ยวน้ำนมหด

เคยเห็นญาติกินน้ำเย็นหลังคลอด น้ำนมน้อย แถมแผลคลอดยังเน่าอีกค่ะ ต้องไปหาหมอฉีดยาเลยค่ะ แต่อาจเป็นบางคนนะคะ แล้วแต่ร่างกายเราค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดก็กินน้ำเย็นค่ะอุ่นบ้างร้องบ้างแล้วแต่สะดวกน้ำนมก็เยอะเหมือนเดิมที่สำคัญต้องกินน้ำให้เพียงพอต่อวันค่ะ

กินน้ำเยนตั้งแต่คลอดเหมือนกันคร้า ตอนนี้ ลูกใกล้จะ7เดือนแล้ว น้ำนมก้อยังมาเยอะคร้า

กำลังคิดอยู่เรยค่ะว่าถ้าคลอดน้องแล้วต้องกินนํ้าอุ่นไหม บ้านนี้ติดนํ้าเย็นมากค่ะ

กินได้คะ น้ำเย็นไม่ได้ทำให้น้ำนมลด น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนไม่ได้ช่วยให้น้ำนมเพิ่มคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ผลจากการกินน้ำเย็นหลังคลอดจ้า น้ำนมเยอะจนเหลือเอาไปหลายกะละมังแล้วค่ะ 😌😌

บ้านนี้หลังคลอดกินแต่น้ำยาต้มคะ ไม่ได้กินน้ำเย็น เดี๋ยวท้องจะไม่ยุบคะ