สังเกตุอาการน้องมา 2-3 วันแล้วค่ะ

บ้านไหนกินนมผสมแล้วเป็นแบบบ้านนี้ไหมค่ะ.ถ้าวันไหนให้น้องกินนมผงล้วนไม่สลับนมแม่จะถ่ายดีปกติ.แต่ถ้าวันไหนกินนมผงสลับนมแม่.ลูกไม่ค่อยถ่าย.งอแง ท้องอืด..มีวิธีแก้ยังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

นมแม่ย่อยง่ายค่ะ อาจใช้สารอาหารในนมหมด เลยไม่เหลือกากใยให้ถ่าย แต่ถ้าน้องดูจะท้องอืด ลองทำแบบนี้ค่ะ 1.ให้น้องกินนมที่ละครึ่งแล้วจับเรอก่อน พอน้องเรอออกมาแล้ว ค่อยกินอีกครึ่งต่อ แล้วจับเรออีกรอบ 2.หลังอาบน้ำหรือตอนที่นอนตื่นอยู่ ให้ทำท่าปั่นจักรยานให้น้อง หรือ จับขาทั้งสองข้างยกเข้าหาลำตัวน้องค่ะ 3.นวดท้องให้น้อง ใช้มือวนที่ท้อง ไปในทางเดียวกันค่ะ

แม่อุ้มน้องเรอก่อนน้องกินนมอิ่มนะคะ และทามมหาหิงค์ให้น้อง

1y ago

ทำทั้งสองเลยค่ะ..ก้อเหมือนเดิมค่ะแม่