อยากถามว่าลูกอายุ2เดือนกว่ากินนมแม่บวกนมผงแต่ลูกมีอาการเจ็บท้อง​ท้องอืด​งอแง​เหมือนกันไหมค่ะเวลากินนมผงอ่ะค่ะแบบท้องแข็งๆท้องอืดตอนนี้เข้าเดือนที่3แล้วเป็นยัง

????????

2 ตอบกลับ

บางครั้งก็ปกติดีถ่ายก็ปกติและบางครั้งท้องอืดปวดท้องมากๆค่ะ​ แบบเหมือนมาๆหายๆคงเพราะลมเข้าท้องมากรึป่าวค่ะ​ ให้กินนมแม่ก่อนลูกจะถ่ายก่อนและต่อด้วยนมผง​ กินนมแม่ลูกจะถ่ายบ่อยบางครั้งอ่ะค่ะเป็น​อะไรรึป่าว

น้องไม่ถูกกับนมผงหรือป่าวค่ะถ้ามีท้องอืด ปวดท้อง ลองเปลี่ยนนมผงดูไหมค่ะ แต่ถ้าน้องถ่ายง่ายไม่แข็งก็ปกติค่ะ ลมในท้องอาจจะมีเยอะก็ได้ค่ะ