5-6วีค

บ้านไหนกำลังตั้งครรภ์5-6วีคบ้างคะ มาแชร์อาการกันหน่อย

28 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ท้องประมาณ 5 w ขึ้น 2 ขีดจางๆ ซาวด์หน้าท้องไม่เจอถุงตั้งครรภ์ ฝากครรภ์และเจาะเลือดเรียบร้อย พอฝากครรภ์เสร็จกลับบ้านมีเลือดออกคล้ายประจำเดือน เยอะมาก 2 วันและหยุดไป ไม่มีเลือดอีกเลยแต่ไม่ได้ไปหาหมอเพราะไม่มีอาการปวดท้องร่วมด้วย แบบนี้น้องหลุดไปรึยังคะ มีแม่บ้านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้าง และน้องยังอยู่จนคลอดมั้ยคะ

5 วีค 6 วันค่ะ เริ่มมีอาการมึนเวียนหัว แต่ยังไม่อาเจียนค่ะ เริ่มไม่อยากทานข้าว ทานได้ 2-3 คำเวียนหัว เวลานั่งนานๆก็เวียนหัวค่ะ วันนี้เริ่มทานผลไม้ได้เยอะจากปกติไม่ค่อยทานเท่าไหร่ ต้องติดยาดมไว้ตลอดเวลาเลยค่ะ

6wค่ะแพ้หนักเอาเรื่องหนักหัวตลอดหน้ามืดเวลาลุกเร็วๆจากของที่ชอบกลายเป็นไม่ชอบแพ้ท้องไม่พอปวดหัวกับลูกชายวัย10เดือนอีก😅

3y ago

หน้ามืดเวลาลุกเร็วเหมือนกันคะ

5w5d คะ พึ่งไปหาหมอวันนี้ซาวด์เจอถุงตั้งครรภ์กับถุงไข่แดงใบเล็กๆคะยังไม่เจอตัวน้อง หมอนัดอีก 2 สัปดาห์ไปตรวจใหม่คะ

ตอนนี้จะ6w แล้วจ้า ไปหาคุณหมอตอน 4w คุณหมอเจาะเลือดดูฮอร์โมนตั้งครรภ์ นัดอีกที8wจะเริ่มฝากครรภ์ค่า

7wค่ะ ทุกอาการเลย เหม็น อวก กินไรไม่ได้เลย เพลีย ที่เคยชอบกิน กินไม่ได้เลยค่ะ

7 w คะ ยังไม่มีอาการอะไร มีแต่ง่วงเพลียตอนเย็นๆ ปวดหัวบ้าง บางวันคะ

2y ago

ยังไม่ได้ซาวด์คะ รอหลังสงกรานต์ทีเดียวคะ

จะไปฝากครรภ์คลินิคใกล้ๆบ้านบอกไม่รับอายุเกินแมะ แม่อายุ38ค่ะ

5วีค เจ็บบริเวณเต้านมมากๆเลย รู้สึกเพลียง่วงนอนตลอดเวลาค่ะ