ฉีดวัคซีน 2เดือน นอกพื้นที่ได้มั้ยคะ

บ้านเรากับสัมมีอยู่คนละอำเภอ ชื่อลูกอยู่ในทะเบียนบ้านเค้า แต่ตอนนี้พาลูกมาเลี้ยงบ้านเราค่ะจะพาฉีดวัคซีน รพ.รัฐ ทางบ้านเราได้มั้ย มีค่าใช้จ่ายเพิ่มหรือเปล่า ถ้าได้ต้องใช้หลักฐานอะไรบ้างคะ วอนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ใช้แค่สมุดชมพูค่ะ ฉีดที่ไหนก็ได้แต่หลังวันนัดนะคะ หรือถ้าเป็นรพ.ใหญ่ ฉีดตรงวันนัดได้ เอาสมุดสีชมพูไปบอกเขาว่าเอาลูกมาเลี้ยงที่นี่และต้องการฉีดที่นี่ ฉีดที่ไหนก็ได้ขอแค่มีสมุดชมพู ค่าใช้จ่ายวัคซีนธรรมดาไม่เกิน700

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ ไปมาแล้วค่ะ สมุดสีชมพูและไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเลยค่ะ

ไปตามนัดในสมุดเลยคร่าที่ไหนก็ได้ แต่แม่ลองไปถามรพ.ก่อนนะว่ามีฉีดวันไหน ถึงจะมีวันฉีดไม่ตรงกับวันนัดก็ไม่เป็นไปต้องไปหลังนัดนะไปก่อนไม่ได้ ไปหลังนัดให้ตรงกับวันที่รพ.มีฉีด ไม่งงนะแม่ พกสมุดกับสูติบัตรน้องไป

5y ago

ขอบคุณค่ะ