แม่ๆซาวด์ครั้งแรกตอนกี่วีคคะ?

บ้านนี้ไปฝากครั้งแรกตอน9+4หมอไม่ซาวด์ให้เลยตอนนี้จะเข้าไตรมารที่2แล้วยังไม่ได้ซาวด์เลย กังวลมากค่ะอยากเห็นว่าน้องแข็งแรงไหม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

29 ตอบกลับ

รพ.จะไม่ค่อยบอกอะไร บอกแค่นี่แขน นี่ขา นี่ลำตัว เพศจะบอกก็ประมาณ 5-6เดือนโน่น เราทนไม่ไหวเลยไปซาวด์คลีนิคดีกว่า ซาวด์ตอน 23วีคครั้งเดียวเพราะมันแพง แต่เห็นหน้า เห็นโครงสร้างทุกอย่างว่าไม่ผิดปกติ เห็นเพศ แค่นี้ก็สบายใจละ

เราซาวด์ครั้งแรกทางช่องคลอดตอน 6weeks เพื่อดูว่าท้องในมดลูกปกติรึเปล่า แล้วก็เห็นตัวน้องด้วย .. ซาวด์ครั้งที่2ทางหน้าท้องตอน 8weeks เพื่อดูการเจริญเติบโตแล้วก็ได้เห็นหัวใจน้องเต้นด้วย

ซาวด์ครั้งแรกที่ไปฝากเลยค่ะ 5วีค3วัน เจอหัวใจเต้นตุ๊บๆเลยค่ะ เห็นแค่นั้นก็ว่าลูกน่ารักมากๆค่ะ😁😁 ความแม่อ่ะเนอะ และคุณหมอก็ซาวด์ทุกครั้งที่นัดเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰

แม่ฝากที่รพ.หรือคลินิก​ค่ะ​ บ้านนี้ฝากรพ.​ อัลตร้าซาวด์​ให้ตั้งแต่ฝากครั้งแรก​ และซาวด์​ให้ทุกครั้งที่ไปหาหมอ​ ตอนนี้กำลังจะเข้า13วีคแล้วค่ะ

4y ago

แม่ไปซาวด์​ที่คลินิก​ดูก็ได้นะค่ะ

อยากทราบพิเศษไปคลีนิคค่ะยอมเสียตังหน่อยแต่ได้อย่างที่อยากรู้ค่ะ ถ้ารอที่รพ.บ้างที่เขาก็ไม่ซาวด์ให้ หรืออาจซาวด์แค่ตามวงรอบ

บ้านนี้ซาวด์ตอนเเรกตอนจะรุ้ว่าตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ตอนนี้31w+6dเเล้วหมอยังไม่ได้ซาวด์ไห้เลย

ฝาก รพรัฐ รึป่าวค่ะถ้ารัฐจะซาว์ให้2ครั้งค่ะ5กับ7เดือน (ที่เราฝากนะค่ะที่อื่นไม่แน่ใจค่ะ)

ฝากครรภ์ครั้งแรก 7weeks ก็ซาวด์เลยค่ะ จริงๆ ถ้าคุณแม่อยากซาวด์ ลองขอคุณหมอซาวด์ได้เลยนะคะ

ไปคลีนิกเลยคะ..คลีนิกสูตินารีไหนก็ได้คะแม่..บอกเขาขอซาวดูน้องหน่อยคะ..700บาท..

ซาวด์ตอน16week6dayค่ะ​ ฝากโรงบาลรัฐ​เลยได้ซาวด์แค่ครั้งเดียวคือซาวด์ดูเพศค่ะ