อายุครรภ์ 30 week เด็กน้อยแม่ๆหนักกี่โลคะ

บ้านนี้ไปซาวด์ล่าสุดน้องได้ 1,700กรัม มีแต่คนบอกว่าลูกทำไมน้ำหนักน้อย ลงแม่หมด แอบกังวลนิดๆ แต่คุณหมอบอกนน.ตามเกณดี

2 ตอบกลับ

แอบตัวใหญ่เลยนะคะ ของเราแค่1277เองค่ะ ตามเกณฑ์ของช่วงนี้จะอยู่ที่1.3-1.5โลค่ะ และอีกอย่างคุณหมอของเราเคยบอกว่าผลในเครื่องอัลตร้าซาวด์ไม่ได้แม่นยำ100%ค่ะ เป็นเพียงการคาดเดาการประมาณเท่านั้นค่ะ แม่อย่ากังวลกับคำพูดเหล่านั้นเลยค่ะ ส่วนตัวเราท้องสองคนแล้ว ท้องเล็กทั้งคู่ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก แต่ไปตรวจหมอบอกน้องตัวเต็มท้องเลย ตัวไม่เล็กเลยนะ

3mo ago

อย่าใส่ใจค่ะ แบบนี้ถือว่าน้ำหนักดีมากเลยค่ะ น้องคงตัวใหญ่น่าดู ขอให้คลอดง่ายๆแข็งแรงทั้งคุณแม่และตัวเล็กนะคะ❤️

บ้านนี้ 30+5 วัน น้ำหนัก 1,500 กรัม หมอบอกตามเกณฑ์ค่ะ