แม่ๆทีม มิ.ย. เตรียมของกันบ้างรึยังคะ?

บ้านนี้ได้ลูกสาว กำหนดคลอด4มิ.ย. ทยอยซื้อไว้บางส่วนแล้วค่ะ แม่ๆบ้านอื่นเตรียมกันตอนท้องกี่เดือนคะ

แม่ๆทีม มิ.ย. เตรียมของกันบ้างรึยังคะ?
93 ตอบกลับ

เราเตรียมเกือบครบแล้วค่ะ เพิ่งท้อง20wเอง เห่อมากกก ขนาดท้อง2 อิพ่อมันบอกซื้อโล้ด จะได้รู้ว่า ขาดอะไร และเตรียมเงินรอคลอดไว้เลย ท้องแรกคลอดก่อนกำหนด ท้องนี้เลยมีสิทธิ์คลอดก่อน เตรียมไว้ก่อนอุ่นใจกว่า

4y ago

ทยอยซื้อก็ดีนะคะ จะได้คำนวณรายจ่ายได้☺️

เริ่มเตรียมตั้งแต่5เดือนค่ะ ทะยอยซื้อ ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย ซื้อตอนสินค้าบางอย่างลดราคาก็ซื้อเลยค่ะ คลอด มิ.ย. เหมือนกัน แต่ยังเตรียมไม่ครบเลยค่ะ

เริ่มซื้อตั้งแต่4เดือนค่ะ ตอนนั้นยังไม่รู้เพศลูกเลยด้วยซ้ำ555 แม่ไม่ต้องซื้อเยอะนะคะ พวกเสื้อผ้าเด็กโตเร็ว ส่วนของใช้ตอนเยี่ยมคลอดจะตามมาเพียบค่ะ

กำหนดคลอด10มิ.ย. เตรียมยังไม่ครบเลยค่ะ เสื้อผ้าตอนนี้เริ่มทะยอยซักแล้วค่ะ รอซักใกล้ๆกลัวไม่ทันมีเกือบร้อยแล้วค่ะ🤣

4y ago

ว้าว พร้อมมากค่ะแม่☺️

ได้ลูกสาวเหมือนกันค่ะ กำหนดคลอด 27 มิ.ย ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ ทางบ้านบอกยังไม่ให้เตรียมให้ได้สัก 7-8 เดือนก่อนค่ะ

4y ago

บางบ้านญาติผู้ใหญ่ก็ถือเรื่องนี้จริงๆแหละค่ะแม่☺️

กำหนดคลอด 29 มิถุนาค่ะ ว่าจะหาซื้อแต่ก็แอบกลัวๆโรคที่กำลังระบาด บวกกับคนเฒ่าคนแก่ที่บ้านบอกว่ายังไม่ให้ซื้อ

แม่ได้แอบซื้อเอา มีแต่คนว่าแม่ห้ามไม่ให้เตรียมของก่อน แม่แอบนอยด์ ลูกคนแรกอยากซื้อของเตรียมไว้ 29มิ.ย.63ค่ะ

6มิ.ย.63 ซื้อไว้บ้างค่ะ แต่ยังไม่ครบ กำลังทยอยมาเรื่อยๆจ้า บ้านนี้ไม่มีเวลาไปช้อป เน้นสั่งออนไลน์ ค่ะแม่

บ้านนี้เตรียม8เดือนคะ แต่ถ้ามีเวลาเตรียมไว้ก็ดีคะ ท้องแก่แล้วจะซักลำบากแถมเหนื่อยมาก

เตรียมบ้างแล้วค่ะ จะซื้อตู้แบบคุณแม่เหมือนกันเลยค่ะตัดสินใจอยู่ เห็นแบบนี้ต้องจัด🥰

4y ago

จัดเลยค่ะแม่☺️ ของใช้ลูกต้องเยอะแน่ๆ เราก็เก็บเข้าตู้ไปเลย😆😆