ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ให้ลูกหย่านมแม่ แต่นมเสริมต่างเขาก็ไม่เอาเลยค่ะ พยามยามจะให้กินแต่เขาไม่เอาเลยค่ะ แต่ข้าวกินได้เยอะมากค่ะ บังคับก็สงสารลูกมากค่ะร้องแบบไม่สนโลกเลยค่ะ ถ้าไห้กินข้าวอย่างเดียวเสรมผลไม้ต่าง แต่ไม่ให้นมแล้วเพราะไปบังคับเขากินไม่ได้ มันจะดีต่อเด็กไหมคะ เด็กพึ่ง1ขวบ9เดือนเองค่ะ

1 ตอบกลับ

นมก้อแค่อาหารเสริม ถ้าลูกกินอาหารครบ5หมู่ทุกมื้อแล้วก้อไม่ต้องเสริมนมก้อได้ค่ะ ไม่ต้องบังคับเขาเขาจะจำและไม่ยอมกิน แต่ก้อค้องให้ลองกินนมเรื่อยๆเผื่อเขาเจอ รสชาติที่ชอบเขาอาจจะกินก้อได้ค่ะ

3y ago

เรื่องนม...เดี๋ยวนี้เขามีพวกนมอัดเม็ดขายอ่ะค่ะมีหลายแบรนด์เลยค่ะแท่ลองเลือกมาให้น้องกินดูนะคะเผื่อเขาจะชอบ ...เลือกดูสูตรที่เราต้องการเสริมให้น้องอ่ะค่ะราคาไม่ต้องแพงมากแบบว่าทดลองกินก่อน