น้ำอัดลมเด้ก1ขวบ9เดือน

แม่ๆให้ลุกทานน้ำอัดลมยังคะ​ ตอนนี้อายุ1 ขวบ9เดือน​

น้ำอัดลมเด้ก1ขวบ9เดือน
4 ตอบกลับ

เด็กที่อายุต่ำกว่า 6 ปีไม่ควรดื่มน้ำอัดลมนะคะแม่ ข้างบรรจุภัณฑ์ก็เขียนไว้อย่างชัดเจนว่า เด็กที่อายุมากกว่า 16 ปีดื่มได้ แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่พอสมควร หากยังดื่ม เกิดผลเสียแน่นอนค่ะ ไม่ตอนนี้ก็ภายภาคหน้า เท่าที่แม่หาข้อมูลมา ตามนี้เลยค่ะ 1.ส่งผลให้ฟันผุและกระดูกพรุน 2.ทำให้นอนไม่หลับ 3.มีก๊าซในกระเพาะอาหารจำนวนมาก 4.ระคายเคืองต่อระบบทางเดินอาหาร 5.เสี่ยงเป็นโรคอ้วนในเด็ก

ทุกวันนี้4ขวบก็ยังไม่ค่อยให้ทานเลย ขนาดผู้ใหญ่ทานยังท้องอืด เลือกเป็นน้ำผลไม้หรือนมดีกว่านะคะ

3 ขวบแม่ก็ยังไม่ให้กินค่ะ

ยังค่ะ