แม่ๆที่ท้อง 28 สัปดาห์ ลูกหนักเท่าไหรกันบ้างคะ

บ้านนี้แม่อ้วนก่อนท้อง 83 กิโล คุมมากกลัวเบาหวาน น้ำหนักแม่ขึ้นมา 3 กิโล 28 สัปดาห์ลูกหนัก 1,200 กรัม แอบกังวลว่าต่อไปเขาจะตัวเล็ก

2 ตอบกลับ

ตามตารางเลยค่ะคุณแม่ นน ที่ดีของทารกในครรภ์ไม่ควรเกิน 90 percentile และไม่น้อยกว่า 10 percentile นะคะ^^การที่คุณแม่ควบคุมการทานอาหารและ นน ในช่วงตั้งครรภ์ได้เป็นสิ่งที่ดีค่ะ เน้นทานลงลูกนะคะ ถูกต้องแล้ว ไม่เน้นสะสมที่แม่นะคะ^^ทานโปรตีนเยอะๆ โปรตีนทานแล้วไม่อ้วน ไม่สะสมที่แม่ แต่ทำให้น้องตัวโตแข็งแรงสมวัย ลดคาร์บลงและทานพวก ข้าวกล้อง โฮลวีต โฮลเกรน ข้าวไรซ์ แต่ละมื้อทานผักเยอะๆ ทานกับให้มากกว่าข้าว^^มื้อว่างทานผลไม้เยอะๆด้วยนะคะ ดื่มนมวัวสลับนมถั่วเหลืองหวานน้อยไม่เกิน 2 แก้วต่อวัน ทานไข่ต้ม 2 ฟอง เลือกทานให้ถูกโภชนาการ ลดหวาน มัน ทอด เค็ม แป้ง ข้าวขาว ทานแบบนี้ไม่สะสมที่แม่ แต่น้องได้สารอาหารเต็มๆค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่^^เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่และน้องนะคะ

ลูกอยู่ในเกณธ์ไม่มีไรต้องกังวลคะ เราก็ขึ้นน้อย28w ขึ้น4โล ลูก1,300กรัม ท้องที่แล้วขึ้นเยอะแต่ลูกตัวเล็กกว่าเกณฑ์

5y ago

ใช่ค่ะ ท้องที่แล้วขึ้นเยอะ 25 กิโลเลย