กี่เดือนลูกถึงจะคว่ำคะ

บ้านนี้น้องจะ4เดือนยังไม่คว่ำเลยคะ ลูกบ้านข้างๆเกิดทีหลังคว่ำก่อนเเล้ว เเม่มีวิธีใหนช่วยน้องได้บ้างคะ

22 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการต่างกันค่ะ ใจเย็นๆนะคะบ้านนี้น้องพยายามคว่ำตั้งแต่2เดือนครึ่ง แต่ไม่สำเร็จ น้องก้อไม่คว่ำอีกเลย จนพอมี4เดือนครึ่ง น้องคว่ำเองค่ะ ทีนี้สนุกเลย พลิกซ้าย-ขวา หงายเอง ทีนี้แม่ต้องระวังน้องจนเหนื่อยเลยค่ะ

บางทีเราไม่ค่อยได้ปล่อยให้เค้านอนเล่นก็จะคว่ำช้าค่ะ ปล่อยนอนเล่นบ่อยๆค่ะ แรกๆช่วยเค้าคว่ำก่อน เดวสามสี่วันเค้าจะคว่ำเองค่ะ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ อย่าเอาลูกเราไปเปรียบเทียบเลย ดูจากหนังสือพัฒนาการดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ 3 เดือนคว่ำค่ะ ตอนนี้สี่เดือน 7 วัน ว่ำเองคล่องเลย แต่เราคิดว่าแล้วแต่เด็กแต่ละคนนะคะ

ให้นอนตะแคงค่ะ จะคว่ำไว แต่ต้องระวังเวลาน้องคว่ำแล้วจมูกชนที่นอนจะขาดอากาศหายใจนะคะ

บ้านนั่งไม่คว่ำไม่คลานเลยจร้า นั่งอย่างเดียวพยายามจะเกาะยืน ตอนนี้7เดือน13วันจร้า

บ้านนี้3เดือนคะคว่ำได้แล้วแต่น้องขี้เกียจไม่ค่อยคว่ำนานๆทีจะคว่ำที

บ้านนี้น้คว่ำตอน3เดือน9วัน แม่พยามลองจับน้องนอนตะแคงบ่อยๆ

บ้านนี้ 2 เดือนกว่าค่ะคว่ำเองใจเย็นค่ะเดี๋ยวน้องก้อคว่ำ

จับคว่ำเองเลยแม่ พาพลิกไปพลิกมาเดี๋ยวน้องก็ทำเองค่ะ