21 weeks ดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้าง ปกติไหมคะ

บ้านนี้ท้องได้ 21 วีคแล้ว บางวันรู้สึกว่าน้องดิ้น ตอดบ้าง บางวันก็เงียบหายไปเลยปกติไหมคะ ดูติ๊กต๊อกเยอะจนหลอนไปหมดแล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องบอกว่ายุคนี้เข้าถึงโซเชียลง่ายมาก ทุกครั้งที่แม่กังวลอะไรใช่ไหมคะแล้วแม่แบบเหมือนพยายามค้นหาหรือแบบมีพูดแบบเปรยๆ ตัว AI ของโทรศัพท์อ่ะค่ะ เขาก็จะจำสิ่งนั้นแล้วก็จะขึ้นฟืด อันที่แม่กังวลอยู่ ทำให้แม่นี่แบบยิ่งกังวลมากขึ้นใช่ไหมคะ คืออยากจะบอกเลยว่าเราต้องดูหลายๆข้อมูลถ้าเป็นไปได้นะคะปิด platform นั้นไปเลยจะดีมากๆเพราะว่าถ้าเกิดเรายังควบคุมสิ่งที่ตอบสนองเราแล้วเกิดความกังวลขึ้นแนะนำว่าปิดแพลตฟอร์มนั้นดีกว่าค่ะเพราะว่าทั้งนี้ทั้งนั้นมันขึ้นแต่ละบุคคล เชื่อไหมเจอคำถามแบบว่า 24 วีคดิ้นเยอะมากอันตรายไหมคะ? ซึ่งเราเป็นแม่เองก็ยังคิดอยู่นะดิ้นดีแล้วมันจะอันตรายอะไรถูกไหมคะ พอไม่ดิ้นก็จะถามลูกดิ้นน้อยจะอันตรายไหมคะ คือเราจะเจอปัญหาแบบนี้เยอะมากแล้วก็จะเจอคำถามแบบนี้เยอะมากๆเลย ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าเอาแบบแน่ชัดนะคะคุณแม่ 28 วีคค่ะถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งอันนี้คุณแม่ก็ต้องไปหาคุณหมอนะคะ แต่ถ้ายังไม่ถึง 28 วีค แน่นอนน้องกำลังหลับหรือไม่ก็ดิ้นเบาๆ แม่รู้สึกบ้างไม่รู้สึกบ้างนั้น แม่ไม่ต้องกังวลนะคะถ้าเมื่อไหร่คุณหมอยังไม่ได้ให้แม่นับการดิ้นหรือจดบันทึกจริงจังคือมันเป็นเรื่องปกติของเด็กในวัยนี้ค่ะแม่

เสพข่าวแต่พอเหมาะคะ บางวันเล่น บางวันหลับ ช่วงวัยนี้หลับส่วนใหญ่ และยังไม่ดิ้นสม่ำเสมอคะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ