มีแม่ๆคนไหนเจาะเลือดตรวจน้ำตาลแล้วช้ำบ้างคะ

บ้านนี้ช้ำแบบนี้เลยค่ะ อันตรายมั้ย วันตรวจน้ำตาลเจาะที่ข้อพับตรงกลาง1เข็ม วันต่อมาเจาะเลือดตรวจครรภ์รอบสอง เจาะตรงข้อพับแต่เยื้องมาทางขวา แขนที่ช้ำหนักข้างซ้ายค่ะ ส่วนข้างขวาดีขึ้นแล้ว มีบ้านไหนช้ำขนาดนี้มั้ย กลัวค่ะ ไม่รู้จะอันตรายรึป่าว

มีแม่ๆคนไหนเจาะเลือดตรวจน้ำตาลแล้วช้ำบ้างคะ
23 ตอบกลับ

ประมานเดือนนึงค่ะ หาย เคยเป้นเเล้วชนเดืแนที่หมอนัดเลยถามทำไมไม่หายสักที หมอบอกเราเป้นคนขี้ช้ำ ช้ำง่าย ไม่อันตรายเด๋ยวรอยช้ำจะค่อยๆหายไปเองแค่ใช้เวลาหน่อย

บางครั้งมีรอยช้ำ บางครั้งไม่มีขึ้นอยู่กับมือหมือแต่ละคน. แต่มันค่อยๆหายจางไปเองไม่เป็นอันตรายหรอกค่ะ

ไม่อันตรายจ้า.. จะค่อยๆหายไปเอง ว่าแต่แม่ได้ใช้กำลังแขนไปยกของอะไรหลังจากเจาะเลือดแล้วหรือเปล่าคะ

4y ago

สาเหตุน่าจะเป็นเพราะการยกของหนักด้วยส่วนหนึ่ง

เส้นเลือดฝอยแตกคะ. เพราะเส้นเลือดเราเล็กหมอบางคนมือหนัก. เราเป็นบ่อยค่ะ ประมานอาทิต1ก็หายคะ

ไม่เป็นไรค่ะ แม่บ้านนี้ก้เป็น โดนเจาะไปเข็มเดียว เขียวช้ำไป2อาทิตย์เต็มๆเลย 😊

หมอน่าจะมือหนัก เราเจาะไม่เป็นไรเลย ไม่เจ็บด้วย หมอมือเบามากกกกกกกก โชคดีไป

4y ago

แปลกค่ะที่เจาะน้ำตาลหมอเจาะแปปเดียวจิ้มไว แต่พอตรวจเลือดครรภ์รอบ2 หมอโหดร้ายมาก เขียวปั๊ดค่ะ จะร้องไห้

ทำไมได้เจาะเลือดตรวจน้ำตาลค่ะบ้านนี้ขอหมอเจาะแต่หมอไม่ได้เจาะเลยค่ะ

4y ago

หมอให้เจาะประเมินค่ะ จริงไต้องเจาะนะคะ กันเบาหวาน

เคยเป็นเขียวช้ำหนักมากเเละปวดด้วยตอนนี้ยังไม่หาย2อาทิตเเล้ว

คุณหมอคงมือหนักแน่ๆ เราโดนเจาะ2เข็มรวด ไม่มีช้ำเลยค่ะ ปกติดี

เมื่อวานไปเจาะเลือด ตามภาพ รอยเข็ม นิดเดียวเองค่ะ

4y ago

โหเจาะเยอะมากค่ะ โชคดีที่ได้หมอมือเบา