ลูกไม่ยอมเข้าเต้า

บ้านนี้คลอดลูกคนแรกมา 10 วันแล้วค่ะ เอาเข้าเต้าทีไรน้องจะร้องหนักมาก แม่เลยใช้วิธีปั้มใส่ขวดให้น้องกิน แต่หมอบอกว่าน้ำนมจะหดเร็วถ้าไม่ได้รับการกระตุ้นจากลูก พยายามเอาเข้าเต้าเข้าได้แค่แปบเดียวก็ร้องโวยวายตลอด แม่แอบเครียดนิดหน่อยค่ะ มีบ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมคะ

5 ตอบกลับ

ต้องลองปรับท่าทางการเข้าเต้าดูค่ะ บางทีอาจจะไม่ใช่ท่าทาี่ลูกสบายเค้าก็เลยไม่ยอมดูดค่ะ

ปรึกษาคลีนิคนมแม่ค่ะ น้ำนมอาจไหลแรง ลูกดูดไม่ทันก็เลยร้อง หรือน้องอาจดูดยังไม่เก่ง

บ้านนี้หัวนมสั้นคะ เอาเข้าเต้าไม่ได้หมอให้ปั้มนมใช้ขวดนมแทน ขยันปั้มเยอะๆคะ

นมไม่หดจ้าแต่ถ้าทำได้ก้เอาเข้าเต้าดีกว่าไม่ต้องล้างขวดมันเพิ่มงาน

ลองไปให้คลีนิคนมแม่แนะนำมั้ยคะ