นม

ลูกไม่ยอมเข้าเต้า ทานแต่นมขวด น้องพึ่งได้10กว่าวัน ต้องทำไงดีตะ

6 ตอบกลับ

ลูกเราแรกๆเค้าก็ไม่ยอมเข้าเต้าเลย เรานำ้นมมาช้าแล้วลูกก็ดูดไม่เป็น จนตัวเหลือง พยาบาลเลยเอานมชงใส่ขวดให้ดูด ผลคือลูกติดจุกไม่ยอมเข้าเต้า เราก็ปั๊มนมไปสิ จนน้ำนมเริ่มมาก็เริ่มหลอกล่อ ลูกดูดขวดอยู่ค่อยๆดึงออกแล้วเอาเข้าเต้า แรกๆก็ร้องไม่ยอม บางทีก็ไม่ให้กินนมจนเลยเวลา พอลูกหิวจัดก็จับเข้าเต้าเลย ทำสำเร็จตอนลูก 2 เดือนครึ่ง เดี๋ยวนี้บางที ป้อนขวดให้ดูดไปนิดเดียวหันหน้าหาเต้า พอหิวก็มุดหน้าหาเต้า แค่แม่อุ้มหันหน้าหาเต้าก็หัวเราะคิกคักดีใจแล้ว

บ้านนี้หักดิบเลยจ้า ลูกติดขวดช่วงสัปดาห์แรก พอหิวเลยลองป้อนแก้ว ใช้วิธีเอาฝาขวดนมมาป้อนแทน พอเผลอจับเต้ายัดปากให้ดูดเลยค่ะ เพราะลูกคนแรกไม่เอาเต้า ต้องนั้งปั้มตลอดเหนื่อยมาก ทำทุกทางยังไงให้ลูกคนที่สองนี้เข้าเต้าให้ได้ เลยหักดิบเลย ร้องก็ร้อง กินไปบ่นไป ตอนหลังก็ยอมเอง น้อง10 กว่าวันยังหัดเข้าเต้าไปทันอยู่ค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะไม่ยอมเข้าเต้าตอนนี้น้องได้2เดือนกะอีก20วันกินแต้นมชง..😂😂

บ้านนี้กินทั้งเต้าทั้งขวดค่ะ1เดือนกินเก่งมากถ้าไม่ให้กินก็ดูดมือค่ะ

เอาเข้าเต้าถูกวิธีรึเปล่าเอ่ย ถ้าไม่ถูก ลูกไม่ดูดนะคะ

5y ago

ถูกวิธีจ้า แต่ไม่ยอมดูดเลย

ลองเสิร์ดหาวิธีที่ถูกต้องได้นะคะ