ใกล้คลอดแม่เท้าเริ่มบวม

บ้านนี้ 32วีค เท้าเริ่มบวม เพราะทำงานที่ต้องเดินค่อนข้างเยอะ แต่เคยตรวจความเสี่ยงครรภ์เป็นพิษแล้วปกติ แม่ๆบ้านไหนเท้าบวมถึงไหนกันบ้างแล้วคะ

ใกล้คลอดแม่เท้าเริ่มบวม
13 ตอบกลับ

บ้านนี้เมื่อตอน32wบอกเลยว่าบวมกว่านี้เยอะมากประเภทว่านิ้วเท้าเหลือหน่อยเดียวบวมหนักจนเดินไม่ได้ยืนไม่ได้บวมตั้งแต่ต้นขายันปลายนิ้วเท้าแฟนต้องอุ้มขึ้นรถไปรพ.ผลออกมาปกติทีแรกตกใจคิดว่าครรภ์เป็นพิษกลับมาบ้านก็พยายามอย่าทำอะไรที่ต้องเดินหรือยืนนานไปประมาณ2-3วันก็เบาลงตอนนี้39wแล้วคะ

บ้านนี้เริ่มบวมตั้งแต่ 5 เดือน แต่ทุกอย่างปกติ กดไม่บุ๋ม ความดันไม่สูง ทำงานนั่งโต๊ะ น้ำหนักตัวขึ้นประมาณ 14 โล แต่ไม่อ้วน ตอนนี้ 34+4

บ้านนี้26+2มันก็บวมค่ะ แต่พอจิ้มไปแล้ว คืนตัวกลับมาไวค่ะ ถามหมอแล้วว่าไม่เป็นไร สงสัยท้องแฝดเลยเป็นไวกว่าคนอื่นๆ

นี้ก็บวมมากเลยค่ะ บางวันมือก็บวม ยกเท้าสูงก็ไม่หาย ส่วนน้ำอุ่น ๆ แช่เท้า ก็พอบรรเทาได้นิดหน่อยเองค่ะ กังวลเช่นกัน

บวมเหมือนกันค่ะ ตอนท้องใกล้คลอด 38 weeks ยังบวมอยู่ บวมทั้งมือและเท้าค่ะ ยังดีให้คุณพ่อช่วยบีบๆนวดๆพอผ่อนคลายได้บ้างค่ะ

2y ago

ดีจัง พ่อบ้านนี้แค่ช่วยให้นวดหน่อยจะเป็นจะตาย

38วีคเดินเยอะเหมือนกัน บวมไม่เยอะยังพอเห็นเส้นเลือดปูดๆอยู่ แต่นิ้วเท้าก็จะป้อมๆตะมุตะมิหน่อย555 🤣

แม่เท้าบวมครรภ์เป็นพิษ. แต่ไม่รุนอรงค่ะเพิ่งออกจากรพ.ตอนแรกก็กลัวมาก น้องได้แค่7เดือนเอง

บ้านนี้บวม กดแล้วบุ๋ม คิดว่าครรภ์เป็นพิษ แต่พอไปหาหมอ หมอบอกปกติเพราะนนขึ้นเยอะ

2y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้ก็บวมกดบุ๋มตอน 26วีคไปตรวจหมอบอกปกติ แล้วก็ยุบไปเริ่มกลับมาบวมตอน 32วีคอีก

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ เท้าบวมไม่มากตื่นมาเจ็บอุ้งเท้ามากค่ะ✌️

31w1d ค่ะ ไม่มีอาการบวมเลยค่ะ แต่ต้องรอดูอีกทีตอนอายุครรภ์มากๆค่ะ