สิทธิการคลอดฝากครรภ์

บางทีแอบคิดนะค่ะว่าใช้สิทธิบัตรทองดีกว่าประกันสังคมหรือเปล่าเราใช้สิทธิประกันสังคมไปหาหมอฝากครรภ์แต่ละครั้งคือแพงมากโดยเฉพาะตรวจเลือดนะเกือบ7,000เลยสองคนกับแฟนซาว์แต่ละครั้งเกือบ1,700(ไปคลีนิคนอกเวลาโรงพยาบาลรัฐ)มีช่วงใกล้คลอดที่จ่าย500ไปแค่ฟังคลื่นหัวใจเด็กรับยามากินต่อแต่เบิกได้แค่1,000แถมต้องหาเงินสำรองจ่ายค่าคลอดอีกเกือบหมื่นค่าคลอดธรรมชาติ8,000ค่าห้องถ้านอนรวมก็ยังคืนละ700ส่วนบัตรทองไม่ได้เสียอะไรเลยหรือเปล่าค่ะคิดไปคิดมาอยากเปลียนสิทธิมากเลยท้อง37wแล้ว

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้สิทธิประกันสังคมไม่เสียค่าอะไรเลยนะคะตั้งแต่ฝากจนคลอด เสียแค่ค่าห้องพิเศษอย่างเดียว

4y ago

ถ้าหาเสาร์อาทิตย์เสียตังเองค่ะ บ้านนี้หาหมอที่โรงบาลตามสิทธิ์ประกันสังคมหาหมอวันราชการค่ะ