น้ำหนักน้องน้อยไปไหม?

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีไปซาวน์ช่วงอายุครรภ์ 26w หมอบอกน้ำหนักน้อง 700 กรัมน้อยไปไหมคะ แม่เห็นคนอื่นๆอายุครรภ์เท่ากันแต่น้ำหนักน้อง 1,000 กรัมแล้ว แม่กลุ้มจังเลยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ปกติน้ำหนักอายุครรภ์ 26w ตามเกณฑ์ต้อง 760กรัมค่ะ ต่ำกว่าเกณฑ์ไปนิดนึง คุณแม่ต้องบำรุงเพิ่มขึ้นค่ะ ทานนม ไข่ ปลา ผัก ผลไม้ เพิ่มขึ้นอีกหน่อยค่ะ

3y ago

เป็นกำลังใจให้นะค่ะคุณแม่😊