น้องไม่ยอมถ่าย กินนมแม่ล้วน ตั้งแต่น้อง 4 เดือน จนตอนนี้ 5 เดือน ก็ยังถ่ายไม่ปกติ ค่ะ

บางที 4-5 ถ่าย บางที ต้องหลดยา ถึงจะถ่าย แม่คนไหนมีวิธี หรือรูสาเหตุบ้างคะ

6 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ น้องทานนมแม่ล้วน ร่างกายดูดซึมสารอาหารหมดเกลี้ยง เหลือกากใยน้อยค่ะ ทำให้น้องไม่ถ่าย ถ้าน้องไม่มีการท้องอืดรึปวดท้องเบ่งหน้าดำหน้าแดง ไม่ต้องเป็นห่วงจ้า (4-5วันไม่ถ่ายคือปกติกคะ) แนะนำการนวดหน้าท้อง ดูในยูทูปได้เลยค่ะ

ตั้งแต่ 2 เดือน 6+ วันถ่าย ตอนนี้ 5 เดือนยังเหมือนเดิม แม่ชินไปแล้ว😂 น้องร่าเริง ไม่เคยงอแง ไม่เคยท้องอืด ตดทุกวัน ไม่จำเป็นต้องหยดยาก็ได้นะคะ เป็นห่วงน้อง เคยปรึษาหมอ หมอบอกไม่ถ่ายได้นานถึง 2 อาทิตย์ค่ะ #นมแม่ล้วน

นมแม่ ย่อยง่ายค่ะ น้องอาจไม่ถ่ายทุกวัน แม่ลองสังเกตอาการน้องดูนะคะ ว่าปวดเบ่ง งอแงไหม ถ้าไม่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ลูกเรา ก็3-4วันถ่ายครั้งนึง ลูกไม่งอแงค่ะ

นมแม่ไม่ต้องถ่ายทุกวันก็ได้จ้า ไม่ผิดปกติอะไร ถ้าอยากให้น้องถ่ายแม่ทานผลไม้กระตุ้นการขับถ่ายได้ มะละกอ ลูกพรุน

อาหารการกินแม่กินแบบไหนบ้างงง

มะละกอ ส้ม ลูกพรุน เลยคะแม่