ลูกอึ

2-3วันแล้วที่ลูกอึบ่อย บางที3ครั้งต่อวัน บางที4ครั้งต่อวัน ตอนนี้ลูกอายุ3เดือน11วัน เป็นแบบนี้ปกติไหมคะ เพราะก่อนหน้านี้ลูกถ่ายวันละครั้ง บางทีวันเว้นวัน แม่ๆทำยังไงบ้างคะ พาไปหาหมอหรือมียาตัวไหนให้กินแล้วดีขึ้นบ้างคะ??

1 ตอบกลับ

น้องทานนมแบบไหนคะคุณแม่ ถ้านมแม่ล้วน การที่ไม่ถ่ายทุกวันเป็นเรื่องปกติค่ะ^^อาการท้องผูกของทารกไม่ได้ขึ้นกับจำนวนวันที่ไม่ถ่าย แต่ขึ้นกับลักษณะของอุจจาระค่ะคุณแม่ ถ้าถ่ายนิ่มคล้ายเนื้อยาสีฟัน สีเหลืองหรือเหลืองปนเขียวหน่อย=ปกติค่ะ ถ้าถ่ายออกมาแข็ง เป็นกระสุน=ท้องผูกค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่^^ทีนี้ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ