ช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ไม่ควรไว้ผมยาวหรอคะ

บางคนบอกว่าเลือดจะได้หล่อเลี้ยงได้ดี จริงไหมคะ

36 ตอบกลับ

ของเราผมร่วงเยอะมากเลยค่ะ เราแพ้ท้องหนักมากและเหมือนร่างกายดึงสารอาหารไปเลี้ยงน้องเยอะทำให้เราไม่พอค่ะ เราเลยตัดสั้น แต่ว่าแม่สามีบอกเราว่าถ้าคลอดแล้วเราต้องตัดสั้นอีกเพราะผมจะร่วงหนักกว่าเดิม และด้วยความที่แม่สามีเป็นคนเหนือที่เคร่ง เค้าบอกว่าตอนอยู่เดือนจะไม่ให้เราสระผมเลย เพราะกลัวจะผิดเดือนงี้ค่ะ เลยตัดผมเพื่อให้ดูแลว่าย

ก่อนท้องไว้ยาวถึงก้นพอท้องได้7เดือนเราตัดสั้น เพราะหลังคลอดผมจะร่วงมากและสระผมอยากส่วนตัวผ่าคลอดสระลำบากหน่อยคะดีนะตัดสินใจตัดผมก่อนเพราะตั้งใจคลอดเอง สุดท้ายได้ผ่าคะ

ที่ไม่ไว้ผมยาว เพราะขี้เกียจสระผม เป่าผม ไปร้านก็เหม็นน้ำยา เลยตัดสั้น สะดวกดีคะ ตอนไม่ท้องไม่ขี้เกียจ พอท้องแล้ว ขี้เกียจไปซะทุกอย่าง 55555 (ความคิดส่วนตัวคะ เพราะเป็นอยู่555)

ไว้ยาวตลอดนะคะผมก็ไม่ร่วงแล้วแต่บางคนมั้งคะอาจจะร้อนทำให้อึดอัดเพราะท้องโตหรือเปล่าคะเลยตัดดีกว่าจะได้ดูแลง่ายขึ้น

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะตอนนี้เราผมยาวถึงเอวเลย ท้องแรกก็ไม่เคยตัดผม ตอนนี้ท้องสองก็ไว้ผมยาวเหมือนเคย ก็สบายดีค่ะ☺️

ตอนเเรกก็ไว้ผมยาวมากค่ะ ถึงตูดเเต่แม่กับคนรอบข้างไล่ให้ไปตัดเขาบอก จะดูดสารอาหาร ก็กลัวจะไปเเยกลูกน้อย😊

ไม่รู้อะค่ะ แต่เราก็กะว่าจะตัดอยู่เพราะว่าขี้เกียจสระผมมากขี้เกียจไปหมดกว่าลูกจะคลอดเดี๋ยวก็ยาวค่ะ

ไม่จริงค่ะ ที่ตัดกันส่วนใหญ่พอคลอดมาจะแทบไม่มีเวลาหวีผมเลย สักพักผมจะร่วงค่ะ เลยตัดกันก่อนคลอดเยอะ

บ้านนี้เเม่เเฟนบอกว่าท้องเเล้วให้ตัดผมคะ เเม่เเฟนไม่ให้ไว้ยาว เราก็ตัดเสียดายผมกว่าจะยาวได้

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ.บ้านนี้ยาวตลอดท้อง4จะคลอดแล้วไม่เคยเห็นหมอแนะนำหรือบอกเรื่องไว้ผมยาวเลยค่ะ