ทุกคนมีความเห็นยังไงกันคะ

บางคนบอกถ้าน้ำคล่ำไม่แตกยังไงก็ยังไม่คลอด เราจะเล่าประสบการณ์ตอนคลอดลูกคนแรกไห้ฟังนะคะ เราปวดท้องถี่มาก ปวดเหมือนท้องจะเสียไปเข้าห้องน้ำแต่ถ้ายไม่ออก ปวดอยู่แบบนั้นและถี่ขึ้นเรื่อยๆ เราจึงไปโรงบาลค่ะ ไปถึงหมอบอกปากมดลูกเปิด 2 เซนแล้ว ไห้นอนรอคลอดเลยค่ะ เราก็นอนปวดท้องอยู่แบบนั้น จนปากมดลูกเปิดได้ 6 เซน น้ำคล่ำเราก็ยังไม่แตก หมอต้องเจาะน้ำคล่ำออกไห้ค่ะ พอปากมดลูกเราเปิดได้ 8 เซน เราก็ได้เข้าห้องคลอดและคลอดตอนปากมดลูกเปิดแค่ 8 เซนค่ะ อยากจะบอกแม่ๆที่ใกล้คลอดนะคะ ถ้ามีอาการปวดท้อง ถี่ๆไห้ไปโรงบาลเลยค่ะ ไม่ต้องรอน้ำคล่ำแตก น้ำคล่ำไม่ได้แตกเองได้ทุกคนนะคะ ตอนเราคลอดก็แบบนี้ค่ะคนแถวบ้านบอก น้ำคล่ำยังไม่แตกไม่คลอดหรอก พอไปถึงโรงบาลก็อย่างที่เล่าไปแหละค่ะ สุดท้ายคนที่พูดเงียบเลยค่ะไม่กล้าพูดอะไรอีกเลย เพราะเราบอกไปว่า คนเราไม่ได้เหมือนกันทุกคนอย่าเอาตัวเองมาเปรียบเทียบกับคนอื่น

1 ตอบกลับ

ของเรา3ท้อง หมอก็เจาะให้ค่ะไม่ได้แตกเอง บางคนเห็นในละครต้องน้ำคร่ำแตกเอาเข้าจริงมันไม่เหมือนเลย

2y ago

ใช่ค่ะชีวิตจริงไม่เหมือนในละครเลยซักนิดเราถึงได้ออกมาแชร์เรื่องราวของเราเผื่อเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นค่ะจะได้ไม่ต้องรอกลัวบางคนจะคิดว่าแค่ปวดท้องน้ำคล่ำไม่แตกก็ยังไม่คลอดหรอก กลัวจะเป็นอันตรายกับเเล็กในครรภ์ค่ะ☺️