💚เเตกเเล้วค่าาาาาาา💚 ท้องเเรก🤰🏼 ✨ประสบการณ์คลอด🫶🏻 คลอดธรรมชาติ👶🏻

🤰🏼บันทึกวันเเรกเกิดของผมครับ ✏️ชื่อจริง : ด.ช.จักรภัทร อลงกรณ์วุฒิชัย 👶🏻ชื่อเล่น : น้องกราฟฟิก ⚧เพศ : ชาย 🤍วันคลอด : วันอังคาร 🐅ปีนักบัตร : ปีขาล ⏳เวลาคลอด : 01:12 ⚖️น้ำหนัก : 2,380 กรัม 🌷อายุครรภ์ : 39+5 🗓กำหนดคลอด : 03 พ.ย 2565 🎂คลอดจริง : 01 พ.ย 2565 🤰🏼วิธีคลอด : คลอดธรรมชาติ 🏥สถานที่เกิด :โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี 💌สิทธิการคลอด : สิทธิบัตรทอง 🎀 ค่าใช้จ่ายในการคลอด+ห้องพิเศษไม่ถึง 4,000 บาท บ้านนี้นอนห้องพิเศษนะคะค่าใช้จ่ายเลยเเพงนิดนึงค่ะ ของใช้ลูกทาง รพ.มีให้หมดนะคะ เตรียมไปเเค่ ชุดวันกลับ หมวกถุงมือถุงเท้า ผ้าห่อตัว ครีมอาบน้ำลูกคะ🎀 🫶🏻ประสบการณ์คลอดคุณเเม่🫶🏻 : (ก่อนหน้าที่จะมีมูกเลือดคือไม่มีอาการเจ็บเตือนหรืออะไรเลยคะ) ✨พอเช้าวันที่ 31 มีมูกเลือดไหลออกมา เเละท้องปั้นเเข็งถี่ เเต่ไม่มีอาการปวดท้องเลย พอแฟนเห็นก็ตกใจมากเลยรีบพาไปรพ.เพราะกลัวจะคลอดที่บ้าน ไปถึง รพ. ประมาน 10:00 ตรวจปากมดลูกเปิดเเค่1เซ็นเอง เราคิดว่าคงไม่คลอดวันนี้หรอกเพราะปากมดลูกเปิดนิดเดียวเอง พอติดเครื่อง NST ได้ประมาณครึ่งชม. หมอเดินมาบอกว่าต้องนอนดูอาการที่ รพ.นะคะเพราะท้องเเข็งถี่ทุกๆ1นาทีเลย เเล้วหมอก็พาเราไปนอนดูอาการที่ห้องรอคลอด ส่วนเเฟนก็ไปเดินเรื่องเอกสารจองห้องพิเศษเเล้วกลับไปรอที่บ้านก่อน พอ 12:00 เราเริ่มมีมูกเลือดไหลออกมาเยอะมาก ท้องเเข็งปวดท้องหน่วงๆ ตอนรอคลอดคือโทรศัพท์ก็ไม่ให้พก จะคุยกับเเฟนหรือพ่อเเม่ขอกำลังใจก็ไม่ได้ ตอนนั้นทั้งกลัวทั้งตื่นเต้นไปหมด ทำได้เเค่นอนมองหลอดไฟกับผ้าม่าน😄เเละเเล้วมันก็เริ่มมีอาการปวดท้องมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดทุกๆ5นาทีเลย มีเลือดมีมูกไหลออกมาตลอด คือไหลเปื้อนชุดไปหมด เเละปวดท้องเเบบปวดมากๆทรมานสุดๆ 18:00 หมอมาตรวจปากมดลูก เปิดเเค่ 4 เซ็น นอนปวดท้องรอต่อไปค่ะ😂 พอประมาน 22:00 หมอก็มาตรวจปากมดลูกอีกรอบ เปิด 7 เซ็นเเล้วคุณเเม่อีกนิดเดียวใกล้จะคลอดเเล้วคะ ตอนนั้นปวดท้องทรมานสุดๆในใจคืออยากผ่ามากๆ ขอหมอผ่า4-5รอบได้ เเต่หมอไม่ยอมผ่าให้5555 มันปวดจนเเทบทนไม่ไหวเลย ปวดเหมือนคนจะตาย เหล็กข้างเตียงผ้าม่านทั้งดึงทั้งกำมั่วไปหมด เสียงร้องเราคือลั่นห้องมากดังกว่าใครเพื่อนเลย😅 จนประมาน 00:00 หมอมาตรวจปากมดลูกอีกรอบ เปิด9เซ็นเเล้ว หมอเลยให้ลองเบ่งให้ดูเริ่มมีลมเบ่ง หมอเลยเข็นเข้าห้องคลอดจริง เบ่งแล้วไอตัวเล็กยังไม่ยอมออกหมอมาลุมกันหลายคนมากตอนนั้นคือปวดมากๆเหมือนตายทั้งเป็น น้องไม่ยอมออกเบ่งอยู่ เกือบ 1 ชม.จนหมอต้องขึ้นขย่มพุงหมออีกคนเอามือล้วงช่วย คลอดจริงเวลา 01:12 พอออกรู้สึกโล่งมาก เห็นหน้าลูกยิ้มออกเลย แต่ไม่มีแรงแล้วหมอทั้งเหนื่อยทั้งเพลีย #เป็นความเจ็บปวดที่งดงามจริงๆ🫶🏻💚 #ท้องแรกคะ #ทีมคนท้อง #ทีมคนท้องแก๊งโชว์ท้องป่องโชว์รูปลูกน้อย #ลูกเราน่ารักต้องโชว์🤗💖😘🤰🏼

💚เเตกเเล้วค่าาาาาาา💚 ท้องเเรก🤰🏼
✨ประสบการณ์คลอด🫶🏻 คลอดธรรมชาติ👶🏻
44 ตอบกลับ

ท้องแรก มักจะปวดท้องนานค่ะ ปากมดลูกจะเปิดช้า เหมือนจะเข็ดกับการปวดท้องคลอด แต่อีกไม่นาน คนที่สองสามจะตามมา😅 ขอให้เลี้ยงง่ายๆ แข็งแรงๆนะคะ