ตอนท้องคุณแม่ชอบทำอะไร ?

บอกแอดมินและเพื่อน ๆ หน่อยจ้า ตอนท้องทำครบทั้ง 5 ข้อเลยหรือเปล่า ข้อไหนทำบ่อยที่สุดคะ 😚

ตอนท้องคุณแม่ชอบทำอะไร ?
260 ตอบกลับ

เเม่บ้านนี้ทำทั้ง5ข้อเลยค่ะ รู้สึกอบอุ่นที่ได้คุยกับลูกละลูกดิ้นตอบ รู้สึกฟังเสียงหัวใจลูกเเล้วทำให้เเม่มีกำลังใจมากขึ้น ซื้อของลูกจนคนส่งของคุยกันจนสนิทกัน เวลาหิวก็จะนึกถึงลูกในท้องก่อนอันดับเเรก บ้างครั้งเเม่ก็อยากกินมาม่า ก๋วยเตี๋ยว ก็ตามใจปากบ้าง เวลาลูบท้องเเล้วมีอะไรตอบโต้กลับมารู้นำ้ตาจะไหล คนเป็นเเม่เท่านั้นใช่ไหมค่ะถึงเข้าใจ❤️

มีวิธีในการพูดกับลูกไหมคะ ปกติเป็นคนเงียบๆถ้าไม่รู้จะพูดอะำรก็ไม่พูดไม่ค่อยคุยเท่าไหร่แต่ถ้าคุยก็พูดมากประมาณนึงแต่อันนี้ไม่รู้จะคุยอะไรมันคิดว่าเหมือนพูดคนเดียวเลยไม่รู้จะพูดอะไรน่ะค่ะ

ทำทุกอย่างเลยค่ะ ทำเยอะเท่าๆ กัน วันทั้งวัน เลือกทานมาก ทานแต่อาหารโปรตีนสูง พูดคุย ร้องเพลง อ่านหนังสือ ลูบท้อง แล้วก็ช้อปปิ้งรัวๆ เป็นกิจวัตรประจำวันค่ะ

ชอบพูดกับลูกชอบร้องเพลงให้ลูกฟังเวลาลูกดิ้นจะใช้มือสัมผัสให้ลูกรุ้ว่าเรารักเขามันจะคล้ายๆเหมือนเรากอดเขาทำให้เขาอบอุ่นแล้วรุ้สึกปลอดภัยเขาก้จะนิ่งแล้วหยุดดิ้น

ทำทุกอย่างเลยค่ะ เดียวนี้เริ่มเปิดเพลงเพลงโมสาร์ท เปิดเบาๆให้ฟัง พอทำแบบนี้เลยรู้สึก อบอุ่นอยู่ในใจ เหมือนลูกจะชอบไปกับเราด้วย❤️

พูดกับลูกทุกเวลาไม่ว่าจะทำอะไร จะพาเค้าไปไหน จะบอกตลอด แล้วก็ชอบลูบท้อง ชอบเวลาลูบไปแล้วลูกดิ้นลูกเตะ สนุกดีค่ะ

ชอบลูบท้องมากๆคะแล้วน้องก็ชอบดิ้นตอบด้วยคะแต่ดิ้นทางเดียวคือทางซ้ายเวลานอนจะลำบากหน่อย

ทุกอย่างเลยค่ะ เพราะอยู่ห้องกลางวันกันแค่สองคน พ่อทำงาน หายเหงาได้เลย ดูว่าวันนี้จะดิ้นดีหรือไม่ดีไปด้วยในแต่ละวัน

พาลูกในท้องเต้นเบาๆ เปิดเพลงกล่อมเด็กฟัง ไปทำงานบ้านด้วยกัน นอนดูการตูนด้วยกัน กินอาหารที่มีประโยชน์ด้วยกัน

ลูบท้องคุยกับลูก คิดถึงตอนที่ต้องคอยสังเกตลูกดิ้น ตื่นเต้นดีนะ ยิ่งวันคลอดยิ่งเป็นไรที่วิเศษที่สุด