รบกวนแม่ๆดูให้หน่อยค่ะ

บอกก่อนว่าเราแท้ง 3 ครั้งแล้วค่ะ แต่ละครั้งไม่เกิน 8 วีคเลย ตั้งครรภ์รอบนี้กว่าจะติดใช้เวลาประมาณ 1 ปี เมื่อวานครบกำหนดที่เรานับเอง ได้ 6W2D เลยไปพบคุณหมอครั้งแรก ก็ซักประวัติและอัลตร้าซาว พบตัวน้องแต่หมอบอกว่าอายุตามเครื่องซาวจะอยู่ที่ 5W4D แต่หมอบอกว่ามองเห็นหัวใจเต้นแล้ว แต่ตัวน้องเล็กมาก อยู่ที่ 3 มิลเอง เครื่องเลยยังจับเสียงหัวใจน้องไม่ได้ แล้วก็แจ้งว่าเหมือนแม่จะมีมดลูกบีบๆเล็กน้อย เลยให้ยาบำรุงกับยาสอดช่องคลอดมา เป็นเม็ดสีขาวๆ นัดอีกทีสัปดาห์หน้าค่ะ - อยากสอบถามแม่ๆว่า อายุครรภ์ประมาณนี้ น้องดูเล็กไปมั้ยคะ - แม่ๆไปซาวอายุครรภ์ตรงกับที่เรานับเองหรือบวกลบมากกว่าหรือน้อยกว่าเท่าไหร่

รบกวนแม่ๆดูให้หน่อยค่ะ
5 ตอบกลับ

ซาวด์ครั้งแรก ตอน 8w ขนาดตัวลูก 4 มิลเองค่ะ กำหนดคลอดในอัลตร้าซาวด์ 24 เม.ย.63 แต่ถ้านับตามประจำเดือน กำหนดคลอด 24 มี.ค.63 ค่ะ

5y ago

หมอว่าปกติใช่มั้ยคะ แม่ดูแลตัวเองเยอะๆนะคะ ^^

ของเราอายุครรภ์ตามจริงกับที่นับ ต่างกัน2อาทิตย์กว่าเลยค่ะ

อย่าเพิ่งเครียดไปค่ะ 10wบ้านนี้น้องได้ 3cm.เองค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ^^

ปรึกษาคุณหมอดีที่สุดนะคะ

บางคนแทบไม่เห็นเลยนะคะแม่

5y ago

อย่าเครียดนะคะกินยาตามหมอสั่งกล้วยนมไข่เยอะๆสู่คะแม่