ลูกชายอายุ1ปี3เดือนแต่ยังไม่เดินคุณแม่นี้เครียดมากขอถามหน่อยว่าลูกเดินตอนกี่เดือนกันบ้าง

1 ตอบกลับ

ไม่อยากให้เครียดเกินไป เพราะเด็กแต่ละคนพร้อมไม่เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าอยากกระตุ้นพัฒนาการ 1. สภาพแวดล้อมมีที่ให้เค้าเกาะ 2. นน.ไม่เกินเกณฑ์จนมากเกินไป

2y ago

3. อย่าเข้าหาเค้ามากไป ให้เค้าคลานมาหาเรามากขึ้น ไกลขึ้น ช่วยให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรงค่ะ