อยากรู้ว่า ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติ อันไหนเจ็บน้อยและใช้เวลาพักฟื้นน้อยที่สุดคะ และ เขามีวิธีการอย่างไรบ้างในการเตรียมคลอดทั้งแบบผ่ากับธรรมชาติ?

บอกก่อนว่าเป็นคนกลัวมีดหมอเครื่องมือมาก และ ถ้าคลอดธรรมชาติกลัวต้องได้กรีดแผลตรงน้องสาวด้วยค่ะ กลัวมากๆเลยอยากทำใจก่อน แต่ถ้า ผ่าท้องก็กลัวจะพักฟื้นนานไปและกลัวไม่มีคนดูแลค่ะเพราะแฟนต้องไปทำงานที่เขมรๆไปๆกลับๆ? ช่วยบอกทีนะคะว่ามันเป็นยังไงบ้างจะได้เตรียมเตรียมใจค่ะ ขอบคุณนะคะ??

2 ตอบกลับ

ผ่าคลอดไม่เจ็บคะแต่แผลจะฟื้นตัวช้ากว่าคลอดเอง ส่วนคลอดเองต้องรอเวลาคะเพราะเราไม่รู้ว่าจะคลอดตอนไหนแล้วคลอดเองต้องรอจนกว่าปากมดลูกจะเปิด10. เซน หมอถึงจะทำคลอดให้คลอดเองแค่ต้องเจ็บตอนรอคลอดแต่แผลทุกอย่างหายไวมากคะ

คลอดเองตอนกรีดไม่ทันได้รู้สึกหรอกค่ะ ณ เวลานั้น แม่จะอยากเบ่งท่าเดียว 😁