คลอดธรรมชาติvsผ่าคลอด

ขอคำแนะนำแม่ๆคลอดน้อง+ทำหมันด้วย คลอดธรรมชาติ+ทำหมัน ผ่าคลอด+ทำหมัน อันไหนเจ็บน้อยและฟื้นตัวไวสุดคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะ คลอดธรรมชาติ+ ทำหมันนะคะ เพราะแผลทำหมันจะเล็กมากค่ะ แต่ผ่าคลอดแล้วทำหมันไปด้วยเลย แผลก็จะใหญ่กว่ามาก ฟื้นตัวล้ากว่าเพราะต้องสมานทั้งมดลูก ชั้นเนื้อหน้าท้อง และต้องโดนแผลที่ท่อนำไข่อีก