น้ำหนักไม่ขึ้น

น้ำหนักเเรก40ก่อนท้อง ตอนนี้ท้อง7เดือน น้ำหนัก54.5ไม่ขึ้นสักทีเท่าเดิมค่ะ เเม่ๆมีคำเเนะนำเรื่องอาหารไหมค่ะ

น้ำหนักไม่ขึ้น
30 ตอบกลับ

ของเราก่อนท้องก๊หนัก40ค่ะตอนนี้7เดือนเหมือนกันนำหนักตอนนี้แค่47ขึ้นมาแค่7โลท้องเราก๊ม่ค่อยใหญ่พยาบาลก๊มักว่าท้องเล็กเรานี้กลัวลูกจะตัวเล็กแต่พอตรวจดูคุณหมอบอกตอนนี้น้องได้1300แร๊วหมอบอกค่อนข้างดีเรานี้โล่งเลยด้วยความที่กลัวลูกม่ยุในเกณ🙂ของคุณแม่ถือว่าเยอะกว่าเราอีกเวลาตรวจรองถามหมอดูนะค่ะจะได้ม่กังวน🙂

40​ ไป​ 54.5 ขึ้นมา​ 14.5 โล​ ถือว่าเยอะแล้วค่ะแม่​ ขึ้นเยอะเกินไปก็ไม่ดีค่ะ​ บ้านนี้หมอให้โควต้า​ขึ้นได้​ 15​ โลจนถึงคลอดค่ะ​ ไม่ต้องกังวล​ แค่น้ำหนักลูกในท้องตามเกณฑ์พอค่ะ

4y ago

จ้าา​ คลอดง่ายๆนะคะ​ บ้านนี้คลอดง่ายมากเลยย​ 😁😁😁

นน.แม่ขึ้นน้อยไม่ได้เเปลว่านน.น้องน้อยนะนน.แม่ขึ้นเยอะแม่ก็จะลดยากคะแต่ถ้าอยากรุ้นน.น้องต้องถามหมอคะว่าอยุ่ในเกณฑ์ไหม อยากให้นน.ลงลุกเน้นกินโปรตีนคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะที่ให้คำเเนะนำดีๆ

ขึ้นมากก็ไม่ใช่ว่าสารอาหารจะลงลูกเสมอไปหรอก บางทีรกพันตัวเด็กอยู่ดูดอาหารไม่เต็มที่ ตอนออกจริงๆนน.เด็กอยู่แค่2-3โลกว่า ที่เหลือลงคุณแม่ล้วนๆ

บ้านนี้29+4 น้ำหนักแค่78. แต่ก่อท้องน้ำหนัก80. น้ำหนักยัฃยุที่78มา3อาทิตค่ะ หมอสงสัยว่าทำไมน้ำหนักเราไม่ขึ้รเลยกินก้กินเยอะค่ะ

ถ้าหมายถึงน้ำหนักแม่ไม่ขึ้น 7 เดือน 14 โลนี่ถือว่าขึ้นเยอะแล้วนะคะ บ้านนี้ใกล้จะ8เดือนละคะขึ้นแค่ 7.1 กิโลเอง

บำรุง เนื้อหมู นม ไข่ ใบผักใบเขียว ผลไม้คะแม่ ถ้าหมอซาว์ดแล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์หมอแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ 6 เดือนกว่าขึ้นแค่ 3-4 โลเองค่ะ ของแม่ถึงว่าขึ้นเยอะแล้วนะคะ น้ำหนักไม่ควรเกิน 12-15 โลนะคะแม่

บ้านนี้ก่อนท้อง 47 ค่ะ พอท้อง 52 ขึ้นไม่กี่โลเหมือนกันค่ะ. ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะจะไม่กังวลเเล้วค่ะ

กินกล้วยน้ำหว้าค่ะบ้านนี้ก่อนท้องหนัก45ตอนไกล้คลอดหนัก54น้ำหนักลงลูกหมดลูกออกมา3,410กรัม