7 เดือน น้ำหนักขึ้นมา9โลืเยอะไปมั้ยค้ะ

น้ำหนักเพิ่ม

21 ตอบกลับ

อยู่ที่ค่าน้ำหนักBMI ของแต่ละคนด้วยค่ะ ก่อนท้อง หนัก 42 สูง153 ค่าBMIเฉลี่ย 18 น้ำหนักต้องขึ้นประมาณ 8-12 โล ตอนนี้บ้านนี้ท้อง34+2 ขึ้นมา7โลแล้วค่ะซึ่งพอดี

ขึ้นอยู่กับว่าแม่น้ำหนักเท่าไหร่ค่ะ อย่างเราเป็นคนอ้วนหมอให้ขึ้นเดือนละ 1 โลค่ะ แต่ถ้าเป็นคนผอมตั้งแต่แรกขึ้นแบบนี้โอเคค่ะ

ต้องดูว่าน้ำหนักตั้งต้นของคุณแม่คือกี่กิโล ช่วง BMI คือเท่าไหร่ ถึงจะบอกได้ค่ะ ว่าน้ำหนักขึ้นเยอะหรือน้อยเกินไปค่ะ

เข้าเดือนที่9นน.ขึ้น3เกือบ4โล 😂 และลูกก็ตัวเล็กด้วย แงงงงง ขอฮาวทูเพิ่มน้ำหนักในช่วงโค้งสุดท้ายที

บ้านนี้ขึ้นมาแค่4ขีดเองค่ะท้องได้8เดือนเครียดเลยค่ะกลัวน้องตัวเล็ก

บ้านนี้ก่อนท้อง40 โล ตอนนี้ท้อง7 เดือน 45โลเองค่ะ แต่น้องตามเกณ

แล้วแม่ๆคิดว่า อายุครรภ์ 8 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 22 โล เยอะไปไหมค่ะ

3y ago

เยอะไปค่ะ

หมอบอกขึ้นได้เดือนละ1โลค่ะ บ้านนี้จะ9เดือนแล้วขึ้นมา6โลค่ะ

ไม่เยอะเลยค่ะ พอดีๆ ก่อนคลอดสามารถให้ขึ้นได้ 12-16 กิโลเลยค่ะ

ขึ้นอยู่กับค่า bmi ของแม่ด้วยค่ะว่าสามารถขึ้นได้ถึงกี่กิโล