ขอสอบถามหน่อยค่ะ

น้ำหนักลูกตอนอัลตราซาวด์เชื่อได้100%มั้ยคะ ถ้าลูกคลอดออกมาจะน้ำหนักเท่ากับตอนอัลตราซาวด์มั้ย

22 ตอบกลับ

ของเราตอนซาวด์ลูกตัวเล็กมากค่ะ กังวลมากว่าคลอดมาจะต้องเข้าตู้อบมั้ย แต่พอคลอดจริงๆ(ก่อนกำหนดด้วย) ลูกเราหนัก3000กรัม สมบูรณ์แข็งแรงดีมากค่ะ ไม่ต้องเข้าตู้อบ

เครื่องซาว เป็นการคำนวนคร่าวๆ ค่ะ จะกะจากกระดูกต้นขา ความยาวตัว เป็นต้น ไม่เหมือนการที่เราชั่งน้ำหนักข้างนอก ย่อมไม่แน่นอนอยู่แล้วค่ะ

ไม่ตรงค่ะ คนแรกก่อนเข้าห้องคลอดซาวด์ได้3,700 แต่ออกมาแค่3,100 คนที่3ก่อนคลอด10วันซาวด์ได้2,680แม่กลัวตัวใหญ่เลยไม่ได้บำรุงเยอะ พอคลอดมาได้2,700

คุณหมอเราบอกว่า +-300กรัม (ของเรานะ ) สรุปคือ ไม่แม่นค่ะ แค่ใกล้เคียง เพราะเกิดจากการคำนวณขนาดตัวจากภาพอัลตร้าซาวค่ะ

ไม่แน่นอนคะ หมอซาวครั้งสุดท้ายบอกลูกน้ำหนักน้อยไม่น่าจะถึง2,500 แต่ตอนคลอดออกมา3,050 หมอหัวเราะเลยคะ

ไม่ค่ะ..ของบ้านนี้ซาวด์ดูหมอบอกน้องตัวเล็กยังไงก็ไม่ถึง3โล..พอคลอดได้3150ค่ะ

ไม่ตรงคะ ของเราตอนซาวก่อนคลอด 3,060 พอคลอดออกมา 2,605 เอง

บ้านนี้ไม่ตรงคะ ตอนซาวบอกน้อง2100 คลอดได้3125 คะ

บางครั้งก็คลาดเคลื่อนจากเครื่องซาวน์ค่ะแม่

ขอตามด้วยคนค่ะ เห็นถามหลายคนไม่ค่อยตรง ^^