เด็กแฝดรกเดียวกัน จะเพศเดียวกัน100%มั้ยคะ

แฝด

3 ตอบกลับ

กรณีเกิดจากไข่ 2 ใบ จะแยกกันตั้งแต่แรก และมี Gene แตกต่างกัน หน้าตา ผิวพรรณอาจแตกต่างกันและเป็นคนละเพศได้แต่ กรณีที่เกิดจากไข่ใบเดียว ลักษณะ Gene จะเหมือนกัน อาจแยกกันตั้งแต่อยู่ในท่อนำไข่ หรือเมื่อตอนฝังตัวแล้ว และจะมีหน้าตา ผิวพรรณเหมือนกัน และเพศเดียวกัน เลือดกรุ๊ปเดียวกัน เรียกว่า Identical Twins ค่ะ

ถ้าไข่ใบเดียวกันก็เหมือนจ้า