38w นน.2700

น้ำหนักน้อยไปไหมคะพอดีไปรพ.วันนี้หมอทักว่าอาจจะตัวเล็กจะได้ส่งตัวไปรพ.อื่นแม่กังวลมากค่ะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้มีประวัติคลอดก่อนกำหนดท้องสองจึงบำรุงช่วง33สัปดาห์ไข่ต้ม2ฟอง/นมแพะ2กล่อง/กล้วยน้ำว้า2ลูก/นมถั่วเหลือง2กล่อง คลอดตอน36สัปดาห์นน.น้อง3265กรัมเลยค่ะ ตอนแรกกังวลมากเพราะท้องไม่ค่อยใหญ่ หมอบอกถ้าคลอดตอนนี้เสี่ยงลูกตัวเล็ก หายใจเองไม่ได้ แม่นี่กังวลมากค่ะ แต่ก็ผ่านมาได้ตอนนี้ตัวเล็กได้10วันค่ะ

2y ago

นมแพะนี่คาวไหมคะ

แม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ แค่ทานอาหารมีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ บ้านนี้แรกคลอด2500กรัม คลอดตอน38+3 คลอดธรรมชาติ ไม่ได้อบเลยค่ะ น้องแข็งแรงดีได้กลับบ้านพร้อมแม่ ตอนนี้1เดือน 18วันค่ะ น้องดูจ้ำม้ำขึ้น น้องเป็นเด็กนมแม่ค่ะ

ของลูกแม่บ้านนี้ตอนแม่บ้านนี้ท้องใกล้คลอดซาวด์ใกล้คลอด38+3วีคน้ำหนักน้อง2798กรัม หมอไหมได้บอกอะไร(หมอใหญ่ ซาวด์ให้) พออยู่ในห้องรอคลอดหมอมาวัดหน้าท้องคลำท้องบอกลูกตัวเล็กนะ พอคลอดมา2436กรัมค่ะ😆หลอกดาวมาก

2y ago

หมอทักเพราะอยากให้เพิ่มน้ำหนักให้น้องอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ ญาติที่พึ่งคลอดลูกน้ำหนักตัวเด็กหลังคลอดแค่ 2.9 ได้ น้องยังตัวเล็กมากเลย ส่วนเรื่องท้องเล็กคิดว่าไม่เกี่ยวค่ะ บางคนท้องเล็กแต่เด็กน้ำหนักตัวตามเกณฑ์มากก็มี ลองหาอาหารบำรุงเด็กเยอะๆก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ทองแรกคลอดตอน37w น้องน้ำหนัก2,265 น้องแก้มป่องแต่ตัวเล็ก แข็งแรงดีค่ะออกมาก็กินแม่สลับกับนมผงเลยแม่ไม่มีน้ำนมคะ ตอนนี้ 10 ขวบแล้วแข็งแรงสุขภาพดีคะ เดี๋ยวน้องก็ออกมาโตข้างนอกนะคะแม่อย่าคิดมาก

คนแรก เราคลอดที่ 38w หนัก 2950 เองค่ะ เค้าจะเหี่ยวหน่อย แต่มาโตข้างนอกได้ กินนมแม่ล้วน ค่อย ๆ โต ตามลำดับ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ส่วนท้องสองเรายังไม่รู้เลยค่ะ นน น้องเท่าไหร่ 35w แล้ว

ไม่น้อยหรอกแม่ บ้านนี้น้องคลอด 38+1 w น้องหนักแค่ 2,566 เองแม่ น้องแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ 1 เดือน 15 วัน น้องหนัก 4 โลแล้วแม่ กินนมแม่ล้วน ค่อยมาโตข้างนอกเอาก็ได้ค่ะ

เท่าลูกเราก่อนคลอดเลยค่ะ พยาบาลเป็นห่วงกัน กลัวเด็กจะตัวเล็ก แต่พอคลอดมาก็ 29,×× เลย สู้ๆนะคะคุณแม่เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เข้าไว้

บ้านนี้ตอนคลอดน้องนน.2475เองแต่น้องตัวไม่เหลืองนอนรพ.2คืน ตอนนี้ได้เดือนหนึ่งแล้วนน.จะ4โลแล้วแม่อย่าเครียดน๊า ออกมาโตข้างนอกเอา

บ้านนี้ซาวตอน 34w นำ้หนักน้อง2100 g หมอให้เพื่มอีก900 ละนัดทุก 2 อาทิตย์เเล้วตอนนี้เเม่อย่าเครียดเลยค่ะ กินบำรุงลูกเยอะๆค่ะ💪🏽

บ้านนี้หมอแนะนำทานไข่ต้มวันละ3-4ฟองค่ะ ทานไข่แดงแค่1ฟอง ตอนซาวครั้งสุดท้ายหมอบอกไม่น่าถึง3กิโล แต่พอคลอดมา 3,240 ค่ะ