ท้องแรกค่ะ ท้อง6เดือน 24วีค

น้ำหนักขึ้นมาแค่6โล ปกติมั้ยค่ะแม่ๆ ของแม่ๆคนอื่นน้ำหนักขึ้นมาเท่าไหร่กันบ้างค่ะ ก่อนท้องน้ำหนักแค่40โลเองค่ะแต่ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมาเป็น46โลค่ะ ขึ้นเดือนละ1โล

36 ตอบกลับ

ท้องสองค่ะ ก่อนท้องหนัก43โล 7เดือนแล้วกำลังหนัก 50โลอยู่เลยค่ะ เพราะตอนท้อง5เดือน ติดโควิด กินไม่ค่อยได้ค่ะ จะอ้วกตลอด ต้องทำน้ำหนักเดือนละ 2โลอีกค่ะ กลัวน้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์มากเลยค่ะ🥲🥲

เรา 29+2 วีค นน.ขึ้นมา 7 กิโล หมอบ่นใหญ่เลยค่ะ หมอบอกเยอะเกินไป เพราะเราตัวใหญ่อยู่แล้วตลอดการท้องไม่อยากให้ขึ้นเกิน 11 โลค่ะ ถ้าแม่ตัวเล็กสามารถขึ้นได้ 13-15 กิโลเลย

ตอนนี้ 37 วีค น้ำหนักเราขึ้นมาแค่ 9 โลเองค่ะ ตอนฝากครรภ์ครั้งแรกๆ เจาะน้ำตาลแล้วโดนคุมอาหาร นักโภชนาการและคุณหมอช่วยกำหนดน้ำหนักให้ว่าไม่ควรจะเกิน 10 โลค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นเบาหวานคุมอาหาร นน.ก่อนท้อง109โล จนน้ำหนักลงมาเหลือ98อะแม่ตอนนี้ใกล้จะ28วีคแล้ว ขึ้นมา1กิโล555แต่น้องน้ำหนักดีคะ แม่เลยไม่ซีเรียสเท่าไหร่

ทางนี้7เดือนกว่าขึ้น8กิโลค่ะตอนเเรกเครียดมากน้ำหนักไม่ขึ้นเพราะเเพ้ท้องด้วยพอเริ่มเข้าไตรมาส3น้ำหนักพุ่งเลยค่ะ55555ก่อนท้องเเค่42.3เองค่ะตอนนี้50

บ้านนี้ ก่อนท้อง42เองค่ะ พอท้องปุ๊บน้ำหนักขึ้นเอาๆเลยค่ะตอนนี้56.5แล้ว น้ำหนักเราขึ้นมาประมาณ 12-14 โลได้เลยค่ะ 🤣🤣 ตอนนี้ท้องได้ 31w1d ค่ะ

ท้องสองแล้วน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะ แต่น้ำหนักน้องปกติดีทุกอย่าง อย่ากังวลเรื่องน้ำหนักแม่เลยค่ะ เอาแค่ลูกเราตามเกณฑ์ก็พอ

เราขึ้นมา เดือนละ 2 กิโลเลย ตอนนี้ 26 w จากก่อนท้อง น้ำหนัก 52 กิโล ตอนนี้ 63 เเล้วจ้าาาา

บ้านนี้ก่อนท้องนน.45 ตลอดการตั้งครรภ์ คุณหมอไห้ขึ้น18โล ตอนนี้30w ขึ้นมา12โลแล้วค่ะ😂

บ้านนี้คนแรกขึ้น11โล น้องคลอด3090คนที่สองขึ้น12โลคลอด2860ปัจจุบัน 9วีค น้ำหนักลง2โล ค่ะ