31W 2D

น้ำหนักก่อนท้อง43 ตอนนี้51 แม่ๆน้ำหนักตัวขึ้นเท่าไหร่กันบ้างค่ะ แล้วน้ำหนักขึ้นเยอะๆนี่ดีไหมคะ

27 ตอบกลับ

ของเค้าก่อนท้อง 45 ตอนนี้ 31w 55 หมอบอกตามเกณฑ์ค่ะ น้ำหนักขึ้นเร็วไม่ดีขี้นเยอะก็ไม่ดี ในกรณีน้ำหนักขึ้นเยอะเสี่ยงเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ซึ่งไม่ดีค่ะ ตามหลักที่หมอบอกน้ำหนักควรขึ้นเดือนละ 1-2 กิโล แต่ขึ้นอยู่กับขนาดตัวแม่ด้วย เหมือนเค้าเค้าตัวเล็กคนตัวใหญ่กว่าเค้าท้องใหญ่กว่าน้ำหนักเยอะกว่า ไม่แปลกค่ะเพราะแม่ตัวเล็กจะให้ท้องโตน้ำหนักเยอะเท่าคนตัวใหญ่กว่าส่งผลเสียแน่นอนค่ะ แล้วก็อีกอย่างบางคนน้ำหนักขึ้นเยอะ แต่ลูกน้ำหนักนิดเดียวนั้นแสดงว่าน้ำหนักลงแม่ไม่ได้ลงลูก พอคลอดน้ำหนักก็ยังค้างอยู่ที่แม่หลายโล คุณแม่อย่าซีเรียสนะค่ะ ถึงน้ำหนักขึ้นไม่เยอะแต่ลงลูกถือว่าดีถ้าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี น้ำหนักขึ้นเยอะลูกน้ำหนักตัวเยอะไม่ได้ดีเสมอไป

ท้องแรกจาก 45 ขึ้นไป 65 ลูกออกมา 2.6 โล ท้องสองจาก 55 ขึ้นไป 68 ลูกออกมา 3.1 โล จิงๆมันก้พุดยากค่ะ แต่ถ้าจะให้ดี ทานให้ครบ 5 หมู่ เดินบ้างนั่งบ้างนอนบ้าง อยู่ในความพอดีน่าจะดีที่สุดนะค่ะ (อันนี้บอกตัวเองไปด้วย รอดูท้องสามจะขึ้นไปเท่าไหร ออกไปกับลูกกี่โล 555)

6y ago

อันนี้ไม่มีค่ะเพราะที่บ้านก้ยังดำอยู่เลย 555

ก่อนท้อง 56 ตอนนี้64 28w4d ลงน้องซะส่วนมากค่ะ แม่แขนขา หน้าเท่าเดิมเลย ออกแต่ท้อง กับก้น น้องกลับหัวแล้ว ท้องห้อยมาก หมอบอกน่าจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ กำหนดมา 5-7 กรกฎา แต่หมอบอกว่าอาจจะคลอด 15มิถุนา+ เพราะน้องค่อนข้างใหญ่ และดิ้นแรง

6y ago

ทำไม่เคยได้เลยค่ะ แพ้ของหวานทุกที บ้านนี้ก่อนท้อง 48-49 ตอนนี้ 25 w ปาไป 60 แล้ว เครียดมากเลยค่ะ

ท้องแรกน้ำหนัก48ครบกำหนดคลอด65ลูกคลอดออกมา4,435กรัม(คลอดเอง) ท้องสอง50ครบกำหนดคลอด64ลูกคลอดออกมา3,450(คลอดเอง)

6y ago

เดี๋ยวลองบ้างค่ะ 555

น้ำหนักแม่ไม่ค่อยมีผลค่ะสำคัญที่น้ำหนักลูกในท้องเลย​ แต่ถ้าเด็กตัวใหญ่ไปก็อาจจะคลอดยากหน่อยค่ะ

6y ago

ตอนนี้เวลานอนแล้วลุกปวดหลังมากเลบค่ะ😅

บ้านนี้ก่อนท้อง 43 ตอนนี้ 35w+5d น้ำหนัก 55.07 หมอบอกเด็กแข็งแรงดีคะ แต่ตัวคุณแม่อาจจะมีอาการบวมน้ำ

ก่อนท้อง48. ตอนนี้ 30w1d น้ำหนักตอนชั่งล่าสุด ขึ้นมาน่าจะถึง10โลแล้วคะ 555555 ตกใจตัวเอง

ก่อนท้อง65ตอนนี้21w2D น้ำหนัก70.9ยาบำรุงไม่ค่อยได้กินเลยค่ะน้ำกนักคงที่มา2เดือนล่ะ

6y ago

ช่วงนี้ก็ทานทั้งวันเลยค่ะ เห็นอะไรก็อยากทาน

น้ำหนัก43 เหมือนกันจ้า ตอนนี้ 55 ได้ 38 วีคเเล้วค่ะ จะออกมาดูโลกเเย้ววว

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ก่อน56ตอนคลอด80โล ลูกได้3140ตอนอายุครรภ์36w คิดในใจถ้า40w ลูกได้4000แน่เลย