น้ำนมออกน้อยมากท้อใจเลยค่ะ

น้ำนมออกน้อยมากๆค่ะ ท้องนี้ท้องที่ 3 ตอนท้อง1 กับ2 ไม่เคยได้ให้นมตัวเองเลย พอมาท้องที่3 ห่างกับท้องที่2 นาน10 ปี เลยอยากลองให้นมตัวเองบ้าง ปรากฎว่าออกน้อยมาก ปั๊มทุก 2 ชม.ก็แล้ว กินยากระตุ้นก็แล้ว ไม่ออกเลยค่ะ ตอนนี้พึ่งนมผง มีใครเป็นบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่อย่าเครียดนะคะ ความเครียดมีผลต่อน้ำนมด้วยนะคะ พยายามทานน้ำเยอะๆให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ เดี๋ยวน้ำนมก็จะทยอยมาเยอะเองค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ #แม่ลูกสามเหมือนกันค่ะ 🥰🥰✌🏻✌🏻

ลองนวดเปิดท่อน้ำนมดูค่ะ

ทานน้ำขิง หัวปลีไหมคะ